Nhà hát Tuổi trẻ hâm nóng sân khấu với vở hình sự ‘Bộ cảnh phục’

Vở hình sự "Bộ cảnh phục" hâm nóng sân khấu sau COVID-19
Vở hình sự "Bộ cảnh phục" hâm nóng sân khấu sau COVID-19
TPO - Vở diễn “Bộ cảnh phục” phục vụ khán giả từ tháng 9, là một trong số tác phẩm mới của Nhà hát Tuổi trẻ hâm nóng sân khấu sau COVID-19.

“Bộ cảnh phục” của tác giả Đỗ Đức Trung, đạo diễn NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến dàn dựng. Vở diễn về chủ đề đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán ma túy và những tệ nạn, hệ lụy trong xã hội hiện nay. Vốn là đề tài không còn lạ lẫm tuy vậy, khác với những mô típ thường bắt gặp trên điện ảnh, truyền hình và cả trên sân khấu, vở kịch “Bộ cảnh phục” có sức hấp dẫn riêng.

Vở diễn kể về một chuyên án ma túy mà nhân vật chính là Trung úy Thanh - một nữ chiến sĩ công an trẻ, xung phong nhận nhiệm vụ lên đường đánh án khi ngày lên xe hoa đã cận kề. Để hoàn thành nhiệm vụ, Thanh đã vào vai người giúp việc thâm nhập trong một gia đình trùm buôn bán ma túy. Tại đây, mọi khóc khuất của giới tội phạm được con mắt nghiệp vụ của Thanh khám phá, phơi bày sinh động trên sân khấu.
Nhà hát Tuổi trẻ hâm nóng sân khấu với vở hình sự ‘Bộ cảnh phục’ ảnh 1 Nữ trung úy gạt tình riêng lên đường làm nhiệm vụ

Bên cạnh những tình huống gay cấn, chuyên án của Thanh cũng soi rọi tới mặt trái của xã hội, những mối quan hệ phức tạp trong gia đình, sự trả giá và lời cảnh báo cho cái ác. Quá trình phá án của Thanh và các đồng đội chính là hành trình mà vở diễn dẫn dắt khán giả đi qua nhiều tầng cảm xúc. Đề tài phá án ma túy một lần nữa được tiếp cận ở góc độ giàu cảm xúc, không khô cứng nặng nề.

“Chúng tôi muốn xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an theo cách nhìn của những người làm nghệ thuật và sử dụng những thủ pháp sân khấu để chuyển tải thông điệp tôn vinh sự hy sinh thầm lặng của họ và cả những người thân trong gia đình họ nữa”, NSƯT Sĩ Tiến, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nói.
Nhà hát Tuổi trẻ hâm nóng sân khấu với vở hình sự ‘Bộ cảnh phục’ ảnh 2 NSƯT Đức Khuê tham gia dàn diễn viên "Bộ cảnh phục"
Được Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu là một vở diễn “hình sự” mang trong mình tố chất của “bom tấn”, “Bộ cảnh phục” có tiết tấu nhanh gọn, không rườm ra, cốt truyện đơn giản nhưng chất liệu thể hiện phong phú: những pha võ thuật mãn nhãn do chính những cascadeur chuyên nghiệp trình diễn, những câu chuyện đời thường hài hước, rất con người phản ánh xu thế, hơi thở đời sống xã hội ngày nay, âm nhạc giàu kịch tính, những khoảnh khắc lãng mạn, ước nguyện hạnh phúc, sự toan tính mưu mô, tàn nhẫn máu lạnh của từng tuyến nhân vật và hàng loạt những thể nghiệm sân khấu.
Nhà hát Tuổi trẻ hâm nóng sân khấu với vở hình sự ‘Bộ cảnh phục’ ảnh 3 Tiếp cận đề tài hình sự dưới góc độ mới

Bên cạnh dàn nghệ sĩ quen thuộc như NSƯT Đức Khuê, Thanh Tú, Thanh Dương, Phan Thắng vở diễn có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ như Lệ Quyên, Minh Quân, Nhật Quang, Mạnh Đạt, Hữu Phương…

“Bộ cảnh phục” tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ được thực hiện theo quy chuẩn đảm bảo giãn cách xã hội và các biện pháp phòng dịch Covid. “Bộ cảnh phục” công diễn vào 20h tối 12/9 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…