Tối nay trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2020

Tập luyện sẵn sàng cho lễ trao giải VTV Ấn tượng 2020 tối 5/9
Tập luyện sẵn sàng cho lễ trao giải VTV Ấn tượng 2020 tối 5/9
TPO - Chủ nhân của 10 hạng mục Ấn tượng VTV (VTV Awards 2020) sẽ lộ diện tại lễ trao giải, diễn ra 20h10 tối nay 5/9.
Đài Truyền hình Việt Nam tròn 50 năm đồng hành khán giả vào ngày 7/9 tới. Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 mang chủ đề “Dấu ấn 50 năm” và vinh danh các giải thưởng ở 10 hạng mục. Chương trình truyền hình trực tiếp lúc 20h10 tối 5/9 trên kênh VTV1. Do tình hình dịch bệnh, ban tổ chức hạn chế mở rộng quy mô, hạn chế khách mời đông đúc như mọi năm. Điểm nhấn quan trọng của Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 chính là tôn vinh tác phẩm, nhân vật, hình ảnh nổi bật. 10 hạng mục giải thưởng của VTV Awards 2020 gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Nhân vật của năm và Chương trình của năm.
Tối nay trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2020 ảnh 1 Hạng mục Nam diễn viên Ấn tượng
Ban tổ chức VTV Awards 2020 cho hay, hạng mục giải thưởng Người dẫn chương trình ấn tượng chú trọng tới những biên tập viên tham gia dẫn chương trình. Top 5 đề cử của hạng mục này vì thế xuất hiện nhiều gương mặt mới: Lê Bảo An, Trần Việt Hoàng, Nguyễn Mai Ngọc, Nguyễn Hồng Nhung và Trần Khánh Vy.
Tối nay trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2020 ảnh 2 Các đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng
Hạng mục Phim truyền hình ấn tượng là cuộc đua của năm tác phẩm được khán giả yêu thích trong năm vừa qua: Hoa hồng trên ngực trái, Nhà trọ Balanha, Những ngày không quên, Tình yêu và tham vọng, Sinh tử. Năm gương mặt Diễn viên nam ấn tượng gồm: Việt Anh, Xuân Nghị, Thanh Sơn, Mạnh Trường và Nhan Phúc Vinh. Top 5 Diễn viên nữ ấn tượng: Hồng Diễm, Lã Thanh Huyền, Diễm My, Phương Oanh và Quỳnh Kool.
Tối nay trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2020 ảnh 3 Các đề cử Nữ diễn viên Ấn tượng
Một trong những điều nổi bật tại VTV Awards năm nay là các tác phẩm liên quan tới cuộc chiến chống COVID-19 chiếm số lượng đáng kể ở nhiều hạng mục: Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh ấn tượng, Nhân vật của năm. Nhà báo Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn VTV Awards 2020 (vòng 2) nhận xét: “Tôi đặc biệt có ấn tượng với các đề cử liên quan tới cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Có tới 3/5 chương trình, 2/5 nhân vật và 3/5 hình ảnh ấn tượng liên quan. Điều đó cho thấy, báo chí trong đó có VTV luôn bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân.
Tối nay trực tiếp trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2020 ảnh 4  Cuộc chiến chống COVID-19 xuất hiện ở nhiều đề cử
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, điểm nhấn của chương trình là tính ký ức. Kịch bản xuyên suốt chia làm năm thập kỷ, mỗi thập kỷ mang dấu ấn riêng: TRẮNG ĐEN, SẮC MÀU, KHÁM PHÁ, TĂNG TỐC và CẠNH TRANH. Lễ trao giải hứa hẹn thu hút với nhều nội dung hấp dẫn: Lần đầu tiên có tiết mục Rap kết hợp kịch nói để tái hiện ngày đầu lên sóng, có đến ba tiết mục được viết lời riêng, Táo quân trở lại, có riêng phần dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch và kỷ lục các gương mặt MC xuất hiện trong một MV. Chương trình còn có sự tham gia của nhiều khách mời: nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trần Văn Thủy, NSND Trung Anh, Lan Hương, nhà báo Lại Văn Sâm, nhạc sĩ Quốc Trung, NSND Khải Hưng, NSƯT Đỗ Thanh Hải, ông Park Hang Seo, MC Hoài Anh... Nhiều nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn các tiết mục, đáng chú ý là phần góp mặt của các nghệ sĩ tham gia Táo quân: NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Quang Thắng, diễn viên Duy Nam.
MỚI - NÓNG