Hồng Diễm: Ứng viên nặng ký ẵm giải VTV Awards 2020

Hồng Diễm, một trong số ứng viên sáng giá Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2020
Hồng Diễm, một trong số ứng viên sáng giá Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2020
TPO - Trong số các nữ diễn viên được đề cử Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2020, Hồng Diễm nổi lên là một trong số ứng cử viên sáng giá.

Sau nhiều năm xuất hiện trên sóng truyền hình VTV, Hồng Diễm có được vai diễn đột phá. Vai Khuê “Hoa hồng trên ngực trái” giúp Hồng Diễm giành giải Nữ diễn chính xuất sắc phim truyền hình tại giải thưởng Cánh diều 2019 do Hội Điện ảnh trao tặng hồi đầu năm nay.

Nữ diễn viên sinh năm 1982 được biết tới là người mẫu, MC trước khi lấn sân diễn xuất. Hồng Diễm từng được bình chọn là người mẫu được yêu thích nhất năm 2005 (Công ty Elite bình chọn). Cô cũng là MC quen thuộc của nhiều chương trình “Sảng khoái với Segame” 2003, “Tôi yêu Việt Nam” và “Con đường doanh nhân”.

Hồng Diễm: Ứng viên nặng ký ẵm giải VTV Awards 2020 ảnh 1

Khuê "Hoa hồng trên ngực trái" là vai diễn đột phá của Hồng Diễm

Sau bộ phim “Chàng trai đa cảm”, Hồng Diễm để lại ấn tượng với vai Mộc Miên trong “Cầu vồng tình yêu”. Bộ phim này bắt đầu mối duyên đóng đôi với nam diễn viên Hồng Đăng qua nhiều phim sau: “Matxcova mùa thay lá”, “Cả một đời ân oán”, “Hoa hồng trên ngực trái”, “Những ngày không quên” và gần nhất là phim đang ghi hình “Hướng dương ngược nắng”.

Hồng Diễm: Ứng viên nặng ký ẵm giải VTV Awards 2020 ảnh 2 Top 5 đề cử Nữ diễn viên ấn tượng
Khuê chính là vai diễn bước ngoặt của Hồng Diễm. Dù vài tập đầu tiên, Hồng Diễm bị chê thiếu đột phá, nhưng ngay sau đó ít tập Hồng Diễm được ghi nhận lột xác: Từ người phụ nữ phụ thuộc kinh tế vào chồng, phải nhẫn nhục trước sự cay nghiệt và tàn nhẫn của chồng, Khuê vượt quá số phận, dám đấu tranh để có được tình yêu và hạnh phúc. Hồng Diễm chứng minh cô đang ở độ chín, bước qua lời nguyền “lành và nhạt” để chứng tỏ có thể trở nên cá tính hơn trên màn ảnh.

Sự nỗ lực của Hồng Diễm trong “Hoa hồng trên ngực trái” được đền đáp với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình tại giải thưởng Cánh diều 2019. Sau khi nhận giải, Hồng Diễm tự tin rằng, Khuê “Hoa hồng trên ngực trái” giúp cô tự tin có thể làm được nhiều hơn, không lo bị một màu nữa. Có lẽ vì điều này, Hồng Diễm được chọn cho “Hướng dương ngược nắng”.

Hồng Diễm: Ứng viên nặng ký ẵm giải VTV Awards 2020 ảnh 3

Hình ảnh hậu trường "Hướng dương ngược nắng"

Trong bộ phim mới của đạo diễn Vũ Trường Khoa, Hồng Diễm có tạo hình khác lạ trẻ trung, hiện đại và cá tính hơn. Ở phim này, Diễm tiếp tục đóng đôi cùng Hồng Đăng. Phim còn có sự tham gia của Việt Anh, Đình Tú, Lương Thu Trang. Một số hình ảnh hậu trường do cặp “Song Hồng” tiết lộ lập tức thu hút sự chú ý. Hy vọng cô tiếp tục có vai diễn mới mẻ trong sự nghiệp diễn xuất.

Trong số các nữ diễn viên cùng đề cử với Hồng Diễm có Phương Oanh (Cô gái nhà người ta, Lựa chọn số phận), Lã Thanh Huyền và Diễm My (Tình yêu và tham vọng), Quỳnh Kool (Đừng bắt em phải quên). Vòng bình chọn 2 VTV Awards sẽ khép lại vào 07h09 ngày 5/9, lễ trao giải dự kiến trực tiếp tối 5/9.

MỚI - NÓNG