Vì đâu Xuân Nghị lần đầu đóng vai chính đã ẵm giải VTV Awards?

Xuân Nghị vượt qua bốn diễn viên giàu kinh nghiệm ẵm cúp
Xuân Nghị vượt qua bốn diễn viên giàu kinh nghiệm ẵm cúp
TPO - Bật khóc khi nhận giải trên sân khấu không khác gì nữ diễn viên Hồng Diễm, Xuân Nghị có được giải thưởng VTV Awards-Ấn tượng VTV ngay khi nhận vai chính đầu tiên trong sự nghiệp.

Ôm chiếc cúp rời khỏi khán phòng, Xuân Nghị còn nước mắt rưng rưng khi chia sẻ về sự bất ngờ, hồi hộp và cả niềm hạnh phúc vỡ òa khi được NSND Trung Anh và Lan Hương công bố giải Nam diễn viên ấn tượng nhờ phim “Nhà trọ Balanha”.

“Đây là lần đầu tiên Xuân Nghị được đóng vai chính, còn lại các anh Việt Anh, Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh, Thanh Sơn đều cống hiến nhiều trong phim của VFC rồi”, Xuân Nghị nói.

Vì đâu Xuân Nghị lần đầu đóng vai chính đã ẵm giải VTV Awards? ảnh 1 Nhiều khoảnh khắc xúc động về đời diễn viền quần chúng của Xuân Nghị trong "Nhà trọ Balanha"

Việt Anh là tên tuổi diễn viên trưởng thành từ khóa đào tạo diễn viên của VFC, nổi danh từ thời “Chạy án”. Mạnh Trường cũng chỉ kém Việt Anh vài tuổi, có được nhiều vai chính trên sóng VTV. Ở hậu trường trao giải, Nhan Phúc Vinh và Thanh Sơn nhanh chóng ập đến chúc mừng đàn em. Thanh Sơn tầm tuổi với Xuân Nghị nhưng anh xuất hiện với nhiều vai chính trong phim của VFC. Ngay cả Nhan Phúc Vinh ở TPHCM cũng từng được đề cử với “Ngày ấy mình đã yêu”.

Vì đâu Xuân Nghị lần đầu đóng vai chính đã ẵm giải VTV Awards? ảnh 2 Xuân Nghị chia sẻ niềm vui với bố

Xuân Nghị tự nhận sự thành công này nhờ sự yêu mến của khán giả, sự nỗ lực của bản thân để làm cho nhân vật thật nhiều màu sắc. Quả thực, vai Cao Minh Bách là vai diễn đáng mơ ước cho lần đầu nhận vai chính của Xuân Nghị. Đó là vai nhiều màu, có hài hước pha trò, có chiều sâu tâm lý đòi hỏi diễn viên đủ sức biến hóa phong phú. Xuân Nghị từng được đề cử với Mr. Cần Trô trong “Ngày ấy mình đã yêu”, nhưng chỉ là vai phụ 7 phân đoạn.

Gần nửa năm bỏ hết sô trong Nam để chuyên tâm ra Hà Nội làm phim. Xuân Nghị kể trong quá trình làm phim có nhiều sự trắc trở, trong đó lớn nhất là do COVID-19. Phim quay từ tháng 10 tới tết được nửa chặng đường, nhưng ngay sau đó dịch bùng phát phải ngưng đoạn dài. “Tuyến tâm lý của các nhân vật đang quay bị ngưng thời gian dài nên tâm lý bị tụt xuống, phải nhờ đạo diễn Khải Anh đẩy lên để cả đoàn hoàn thành tốt nhất”, Nghị kể.

Vì đâu Xuân Nghị lần đầu đóng vai chính đã ẵm giải VTV Awards? ảnh 3 Phần thưởng xứng đáng cho nam diễn viên Xuân Nghị

Nhân vật Cao Minh Bách có nhiều hình bóng Khải Anh? “Các bạn xem phim có thể thấy cái xe đầu tiên của Cao Minh Bách có tên Nguyễn Đan Lê chính là tên người yêu đầu tiên và người vợ hiện nay của đạo diễn Khải Anh. Chừng đó thôi khán giả có thể thấy đạo diễn dồn hết tâm huyết vào phim thế nào”, Xuân Nghị cười. Các diễn viên như Công Dương, Trần Nghĩa cũng từng “tố” Khải Anh vô cùng lầy lội trên phim trường. 

Giải thưởng Nam diễn viên Ấn tượng đánh dấu mốc 10 năm làm nghề, 30 tuổi đời của Xuân Nghị. Sau vai diễn này Xuân Nghị kỳ vọng nhận được thêm nhiều vai diễn màu sắc, có chiều sâu tâm lý để thử thách sự sáng tạo của diễn viên hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.