Nhà hát Múa rối Thăng Long lên tiếng về nghệ sĩ múa rối mạo danh

0:00 / 0:00
0:00
Cá nhân mạo danh là nghệ sĩ múa rối của Nhà hát Múa rối Thăng Long
Cá nhân mạo danh là nghệ sĩ múa rối của Nhà hát Múa rối Thăng Long
TPO - Lãnh đạo Nhà hát Múa rối Thăng Long lên tiếng về cá nhân mạo danh nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Nhà hát Múa rối Thăng Long thông tin, vừa qua cá nhân Nguyễn Văn Bốn mạo danh diễn viên Nhà hát Múa rối Thăng Long đăng tin, bài trên một số trang báo điện tử. “Nhà hát Múa rối Thăng Long khẳng định người xưng danh “nghệ sĩ Nguyễn Văn Bốn” chưa từng có tên trong danh sách cán bộ, nhân viên và nghệ sĩ của Nhà hát, cũng đồng thời không phải là diễn viên, cộng tác viên thuộc Nhà hát Múa rối Thăng Long”, lãnh đạo Nhà hát xác nhận.

Để đảm bảo tính chính xác về thông tin, đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ diễn viên nhà hát, tránh gây hiểu nhầm cho độc giả, ảnh hưởng đến hình ảnh các nghệ sĩ trong nhà hát, lãnh đạo Nhà hát đề nghị các trang tin, báo đã đăng tải thông tin kiểm tra tính xác thực, có biện pháp thu hồi, gỡ tin bài. Đến nay, thông tin chưa chính xác về cá nhân này được gỡ bỏ.

Nhà hát Múa rối Thăng Long lên tiếng về nghệ sĩ múa rối mạo danh ảnh 1

Các nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Thăng Long trong tiết mục "Hào quang từ quá khứ"

Trước đó, một số nghệ sĩ tá hỏa khi đọc được thông tin người xưng Nguyễn Văn Bốn nhận mình là nghệ sĩ múa rối Thăng Long, thậm chí nhận là nghệ sĩ từng đạt huy chương vàng quốc tế trong vở Hào quang từ quá khứ. Trong khi đó, người đạt huy chương vàng cá nhân trong vở Hào quang từ quá khứ tại Liên hoan Múa rối quốc tế năm 2015 chính là nghệ sĩ Nguyễn Xuân Long của Nhà hát Múa rối Thăng Long. Tất cả thông tin cá nhân của nghệ sĩ Xuân Long bị Bốn sao chép, chia sẻ với một số tờ báo, trang tin.

MỚI - NÓNG