Nhà Glazers tháo chạy khỏi M.U hậu Super League?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Solskjaer có thể được cấp tiền tấn mua sắm nếu M.U đổi chủ
HLV Solskjaer có thể được cấp tiền tấn mua sắm nếu M.U đổi chủ
TPO - Sau khi phó chủ tịch Ed Woodward từ chức, nhiều khả năng nhà Glazers cũng sẽ bán M.U. Theo Daily Mail, đây là tín hiệu cho thấy Thái tử Saudi Arabia sẽ vào cuộc để giành quyền sở hữu đội bóng do Solskjaer dẫn dắt.

Trong những năm tháng làm chủ M.U, nhà Glazers hầu như trao mọi quyền hành quản lý đội bóng cho Ed Woodward. Có thể không thành công với các bản hợp đồng chuyển nhượng nhưng trên thương trường, Ed Woodward vẫn hái ra tiền cho đội bóng chủ sân Old Trafford.

Ông liên tục giúp đội nhà ký các hợp đồng tài trợ nặng đô, đỉnh cao là thương vụ ký với TeamViewer, giúp M.U mang về 70 triệu bảng/năm. Đây là hợp đồng quảng cáo trên áo đấu lớn nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Sự phụ thuộc rất lớn vào Ed Woodward là một trong những nguyên nhân khiến khi vị phó chủ tịch điều hành này rời đi, nhà Glazers cũng sẽ phải tính đến khả năng nhượng lại M.U, nhất là khi họ có thể thu về khoản lãi đến hơn 3 tỷ bảng trong vụ này.

Bởi lẽ, Mohammed bin Salman, Thái tử Saudi Arabia, luôn muốn mua lại M.U. Hai năm trước, ông từng đề nghị trả 4 tỷ bảng để giành quyền sở hữu đội bóng giàu truyền thống của nước Anh. Nếu đề nghị này còn giá trị, nhà Glazers sẽ lãi hơn 3 tỷ bảng bởi hồi 2005, họ chỉ mất 800 triệu bảng mua đội bóng. Đây là một khoản lãi rất khó cưỡng.

Hiện, giá trị của M.U được Forbes định giá 3,4 tỷ bảng. Rõ ràng trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh như hiện tại, gia tộc Glazers khó tìm ra đối tác nào tốt hơn Thái tử Saudi Arabia, nhất là khi làn sóng phản đối họ đang leo thang do M.U nằm trong số 12 đội đòi "ly khai" khởi UEFA với siêu dự án European Super League.

Nhưng, vấn đề là liệu người đàn ông quyền lực của Trung Đông này có còn hứng thú với tham vọng sở hữu M.U, sau khi ông từng thất bại tại nước Anh, với vụ thâu tóm Newcastle không thành?

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.