Nỗi oan khi từ chức ngay trước thềm Super League sụp đổ của Phó chủ tịch M.U Ed Woodward

0:00 / 0:00
0:00
Nỗi oan khi từ chức ngay trước thềm Super League sụp đổ của Phó chủ tịch M.U Ed Woodward
TPO - Phó chủ tịch M.U Ed Woodward không phải là người đứng sau kế hoạch tham dự Super League như người hâm mộ lầm tưởng.

Hôm 20/4, M.U xác nhận thông tin phó chủ tịch điều hành Ed Woodward sẽ thôi chức vào cuối năm 2021, chỉ vài giờ trước khi đội chủ sân Old Trafford nộp hồ sơ rút khỏi Super League.

Mặc dù trang web chính thức của đội bóng không đề cập đến nhưng nhiều người hâm mộ tin rằng Ed Woodward mất chức do là người đứng sau kế hoạch tham dự Super League. Trước đó, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng gọi Ed Woodward là "kẻ dối trá" vì cho rằng vị này lén lút muốn "ly khai", trong khi vẫn ủng hộ những cải cách của Champions League.

Tuy nhiên theo thông tin từ tờ Sky Sports, Ed Woodward từ chức để phản đối kế hoạch gia nhập Super League của nhà Glazer. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ vì Ed Woodward luôn được xem là "cánh tay phải" của giới chủ M.U kể từ khi trở thành phó chủ tịch điều hành vào năm 2012. Nhiều khả năng, Ed Woodward phải "đứng mũi chịu sào" cho nhà Glazer quanh lùm xùm Super League

"Tôi vô cùng tự hào khi được phục vụ MU, được làm việc cho CLB vĩ đại nhất thế giới trong 16 năm qua. Chúng tôi đã đầu tư hơn 1 tỷ bảng vào đội hình trong thời gian tôi ở đây và tôi đặc biệt vui mừng với những tiến bộ mà các cầu thủ đã đạt được dưới sự dẫn dắt của HLV Solskjae và đội ngũ huấn luyện trong hai năm qua", Ed Woodward viết trong bức thư xác nhận từ chức.

Mâu thuẫn giữa người hâm mộ M.U và gia đình Glazer ngày càng leo thang. Hôm qua, hơn 20 cổ động viên quá khích của Quỷ đỏ đã bịt mặt tụ tập trước sân tập Carrington, không cho HLV Solskjaer và các cầu thủ vào sân luyện tập. Một số phần tử manh động còn đột nhập vào cả cả phía trong để giăng các biểu ngữ phản đối nhà Glazer.

MỚI - NÓNG