Đinh Phương Thành giành vé dự Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Đinh Phương Thành giành vé dự Olympic Tokyo
TPO - VĐV thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành mang về cho thể thao Việt Nam tấm vé thứ 6 dự Olympic Tokyo.

Theo HLV Trương Minh Sang, do giải vô địch châu Á dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới bị huỷ do dịch Covid-19, nên 2 suất của châu Á được chọn dự Olympic Tokyo từ giải này, lấy từ các VĐV châu Á thành tích cao ở giải thể dục dụng cụ thế giới tháng 10/2019.

Tại giải đấu trên, Phương Thành đứng thứ 75 toàn năng với tổng điểm 77,465, khi tranh tài ở sáu nội dung gồm tự do, nhảy ngựa, ngựa tay quay, vòng treo, xà kép và xà đơn. Nhưng nếu chỉ tính ở khu vực châu Á và đã trừ hết các VĐV giành vé tham dự, Thành nằm trong top 2 người còn lại có suất.

"Ở giải thế giới, Lê Thanh Tùng đứng thứ 59 toàn năng với 78,832 điểm, nhưng Tùng đã có suất dự Olympic Tokyo nên Việt Nam có thêm một suất cho khu vực châu Á", HLV Trương Minh Sang cho biết thêm.

Hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện có 6 vận động viên giành vé đến Olympic Tokyo. Ngoài 2 vận động viên của thể dục dụng cụ, Đoàn Thể thao Việt Nam còn có Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung).

Trong thời gian tới, có khả năng đoàn thể thao Việt Nam sẽ có thêm suất dự Olympic Tokyo ở môn cử tạ khi VĐV Hoàng Thị Duyên vừa giành HCĐ giải cử tạ châu Á tổ chức ở Uzbekistan.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.