Nhà báo Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 26/10, nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM đã gửi đơn tới Công an tỉnh Bình Dương và Viện KSND tỉnh Bình Dương, tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong đơn tố giác, nhà báo Đức Hiển cho biết: “… liên tục suốt 04 tháng qua, tôi đã bất ngờ bị xâm hại nghiêm trọng bởi những đoạn phim phát trực tuyến (livestream) liên tục của bà Nguyễn Phương Hằng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng mạng xã hội... Những nội dung phát trực tuyến của bà Hằng là hoàn toàn bịa đặt, nhận định sai sự thật về cá nhân tôi, nhằm mục đích vu khống, làm nhục tôi và cơ quan mà tôi làm việc là Báo Pháp luật TPHCM...”.

Nhà báo Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Phương Hằng ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Đức Hiển

Trước đó, theo lời nhà báo Đức Hiển, ông đã có bài phỏng vấn trên về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội. Bài phỏng vấn được đăng tải trên VOV lúc 11 giờ 01 phút, ngày 12/6/2021, với nội dung là những quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân nhà báo Đức Hiển đối với hành vi của bà Hằng.

“Thế nhưng, bà Hằng đã cho rằng bài phỏng vấn trên của tôi thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tôi và vợ tôi thông qua các buổi phát sóng trực tuyến trên các nền tảng xã hội để thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi và gia đình, kéo theo nhiều hệ lụy đặc biệt nghiêm trọng” - nhà báo Hiển viết trong đơn.

Theo nhà báo Đức Hiển, hành vi của bà Hằng đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Hiển, thỏa mãn dấu hiệu tội phạm quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Từ đó, ông Đức Hiển đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).