Ca sỹ Vy Oanh làm việc với công an về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
Ca sỹ Vy Oanh.
Ca sỹ Vy Oanh.
TPO - Đến 15h40 chiều nay, ca sỹ Vy Oanh ký vào biên bản, kết thúc buổi làm việc với cơ quan điều tra liên quan đến việc cô đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống và làm nhục mình. 

Chiều 25/10, Trao đổi với Tiền Phong, một luật sư đại diện cho bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh, SN 1984, ngụ Q.12, TPHCM), cho biết, 9h sáng nay (25/10), ca sỹ Vy Oanh đã cùng luật sư đến làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (PC01), theo thư mời của cơ quan điều tra.

Sau buổi làm việc sáng, chiều nay phía ca sỹ Vy Oanh tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra, nội dung buổi làm việc, theo luật sư phía nữ ca sỹ là chủ yếu cung cấp ‘chứng cứ điện tử các buổi bà Hằng Livestream’. Đến 15h40 cùng ngày, phía ca sỹ Vy Oanh đã ký vào biên bản, kết thúc ngày làm việc với PC01 tại trụ sở cơ quan này.

Tại buổi làm việc sáng 25/10, ca sỹ Vy Oanh nộp đơn trực tiếp tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) có hành vi “Làm nhục người khác”, “Vu khống” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”; đồng thời, đề nghị C01 khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Ca sỹ Vy Oanh làm việc với công an về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1

Đơn đề nghị khởi tố của ca sỹ Vy Oanh.

Theo đơn của nữ ca sỹ Vy Oanh, từ tháng 3/2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, Livestream, đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước trong đó có Vy Oanh.

Vẫn theo ca sỹ Vy Oanh, trong 7 buổi Livestream từ ngày 16/5 đến 9/10, bà Hằng đã đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sỹ này với hàng loạt từ ngữ như “Đẻ thuê”, “làm gái bao”, “Làm bé”, “giật chồng”...Ngày 30/6, bà Phương Hằng vẫn tiếp tục Livestream, lần này không chỉ cá nhân, mà gia đình Vy Oanh cũng bị bà Hằng xúc phạm.

Nhà báo Hàn Ni cũng gửi đơn đề nghị khởi tố

Vừa qua, nhà báo- luật sư Đặng Thị Hàn Ni tiếp tục gửi đơn tới cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương, đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bà Phương Hằng về hành vi vu khống, bịa đặt xúc phạm, lợi dụng quyền tự do dân chủ xúc phạm danh dự nhân phẩm, làm nhục đối với bà Hàn Ni.

Trong lá đơn gửi cơ quan công an, nhà báo Hàn Ni viết, trong suốt 7 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã dùng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok và các trang thông tin điện tử để liên tục phát sóng trực tiếp (livestream) chửi bới, lăng mạ nhiều tổ chức, cá nhân trong đó có Hàn Ni.

Ca sỹ Vy Oanh làm việc với công an về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2

Nhà báo- luật sư Đặng Thị Hàn Ni

"Bà Hằng đã dùng những lời lẽ thô tục để thoá mạ, vu khống, chà đạp danh dự, phẩm giá cá nhân tôi bằng thủ đoạn “thêu dệt” ra những câu chuyện, những thông tin hoang đường. Hành vi này của bà Hằng không những gây ra sự tổn thương sâu sắc đến danh dự nhân phẩm tôi và gia đình, khiến nhiều người quen, bạn bè đồng nghiệp hoài nghi về đạo đức và phẩm hạnh của tôi, mà còn gây hoang mang, phẫn nộ trong dư luận, làm mất niềm tin của người dân về đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước ta” - bà Hàn Ni nêu trong đơn.

Hàn Ni cho biết thêm ngày 10/9/2021, bà đã làm đơn tố cáo bà Hằng. Đến ngày 15/10 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã mời Hàn Ni làm việc về các nội dung liên quan đến đơn tố giác tội phạm. Tại buổi làm việc đó, Hàn Ni đã cung cấp lời khai kèm chứng cứ cho cơ quan điều tra theo biên bản giao nộp tài liệu, đồ vật, dữ liệu điện tử.

MỚI - NÓNG