Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị công an xử lý việc bị bà Phương Hằng vu khống

0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Phương Hằng trong một lần livestream trên mạng xã hội.
Bà Nguyễn Phương Hằng trong một lần livestream trên mạng xã hội.
TPO - Luật sư Lê Thành Kính cho biết, sau buổi phát sóng của bà Nguyễn Phương Hằng vào tối 17/10, ông đã đọc và nhận được các dòng bình luận, các tin nhắn chửi bới, xúc phạm của đông đảo cộng đồng mạng và ông đã gửi đơn đến Công an TPHCM đề nghị xác minh, xử lý.

Theo đơn của luật sư Lê Thành Kính, ngày 16/10, ông Kính và các luật sư đồng nghiệp (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Võ Hoàng Yên) đã có mặt tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM theo yêu cầu để làm việc trong khoảng thời gian từ 8h30 đến 14h30.

Nội dung làm việc liên quan đến yêu cầu đối chất giữa bà Nguyễn Phương Hằng (vợ của ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT Cty CP Đại Nam) và ông Võ Hoàng Yên, theo nội dung đơn tố cáo của bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hằng.

Vẫn theo ông Kính, trong quá trình đối chất, bà Hằng có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ ông Võ Hoàng Yên, nên các luật sư phía ông Yên đã có ý kiến và yêu cầu điều tra viên phụ trách vụ án tạm ngưng buổi làm việc và yêu cầu bà Hằng chấm dứt việc chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra.

Sự việc diễn ra còn có sự chứng kiến của ông Huỳnh Uy Dũng. Điều tra viên cũng đã yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm, tuân thủ quy định của pháp luật...

Từ thời điểm bắt đầu buổi đối chất cho đến khi kết thúc buổi đối chất các bên đều tuân thủ các quy định của pháp luật và các bên đã ký vào Biên bản làm việc dưới sự giám sát và điều khiển của hai điều tra viên.

Tuy nhiên, vào chiều 17/10, bà Hằng livestream cho rằng ông Kính hành hung bà tại trụ sở Công an TPHCM. Theo đó, ông Kính đã gửi đơn tới Công an TPHCM đề nghị xác minh, xử lý.

“Tôi kính đề nghị nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ sự việc trên để quyền và lợi ích của tôi được bảo vệ, trật tự xã hội được bảo đảm” – Luật sư Lê Thành Kính viết trong đơn.

Trong bản tin phát trên Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM nêu: Ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ở Phường Bến Nghé, Quận 1) sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để “livestream” cho biết, trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10 tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng hành hung...

Tuy nhiên, Công an TPHCM khẳng định, trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo Công an TPHCM, bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG