Nguyên nhân vụ lật thuyền làm 3 người đi rừng tử nạn ở Huế

Lực lượng chức năng tìm vớt người gặp nạn trong vụ tai nạn chìm thuyền nghiêm trọng xảy ra trên lòng hồ Tả Trạch ngày 15/2 (ảnh: baothuathienhue.vn)
Lực lượng chức năng tìm vớt người gặp nạn trong vụ tai nạn chìm thuyền nghiêm trọng xảy ra trên lòng hồ Tả Trạch ngày 15/2 (ảnh: baothuathienhue.vn)
TPO - Đến chiều 15/2, cả 3 nạn nhân mất tích giữa lòng hồ Tả Trạch (xã Hương Phú, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) do chìm thuyền đã được tìm thấy, tất cả đều tử vong thương tâm. Nguyên nhân vụ lật thuyền, theo những nạn nhân thoát chết kể lại, là do gặp phải lốc xoáy.

Trước đó, như tin đã đưa, vào sáng 15/2, trong lúc đi làm rừng, một nhóm lâm dân xã Hương Phú (huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế) gồm 12 người đã gặp nạn, bị chìm thuyền giữa lòng hồ Tả Trạch (thuộc địa phận xã Hương Phú) khiến 3 người mất tích, gồm một cặp vợ chồng và một thanh niên 30 tuổi.

Theo ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, thời điểm gặp nạn, 9 trong số 12 người đi trên chiếc ghe bị chìm này đã tự bơi vào bờ, một số người khi lên cạn có dấu hiệu ngạt nước nhẹ, nên phải chuyển cấp cứu tại bệnh viện huyện Nam Đông.

Riêng 3 nạn nhân còn lại là cặp vợ chồng ông bà Lê H (sinh năm 1969), Trần Thị L (sinh năm 1967) và anh Trần Đình M (sinh năm 1990, cả 3 cùng trú tại xã Hương Phú) bị chìm xuống vùng nước sâu của lòng hồ, mất tích.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 15/2, lực lượng cứu hộ Công an TT-Huế và địa phương đã phối hợp lần lượt tìm vớt được 3 nạn nhân H, L và M. Anh M là người được vớt lên sau cùng vào lúc 3h chiều. Cả 3 người này đều đã tử nạn.

Sau vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng hỗ trợ gia đình có người bị tử nạn trong tai nạn vụ chìm ghe này lo hậu sự.

Về nguyên nhân vụ tai nạn lật thuyền, anh N.T.T. (thôn Phú Mậu, xã Hương Phú) - người thoát chết trong vụ lật thuyền, kể: Khoảng 7h sáng 15/2, anh và nhiều người khác trong thôn vượt sông nước, đi vào rừng tràm khai thác gỗ keo thuê bằng thuyền nhôm.

Khi ra giữa vùng nước sâu, thuyền bất ngờ gặp lốc xoáy, bị lật khiến cả 12 người rơi xuống hồ, dẫn đến vụ tai nạn sông nước thảm khốc kể trên.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.