Nguyên nhân vụ lật thuyền làm 3 người đi rừng tử nạn ở Huế

Lực lượng chức năng tìm vớt người gặp nạn trong vụ tai nạn chìm thuyền nghiêm trọng xảy ra trên lòng hồ Tả Trạch ngày 15/2 (ảnh: baothuathienhue.vn)
Lực lượng chức năng tìm vớt người gặp nạn trong vụ tai nạn chìm thuyền nghiêm trọng xảy ra trên lòng hồ Tả Trạch ngày 15/2 (ảnh: baothuathienhue.vn)
TPO - Đến chiều 15/2, cả 3 nạn nhân mất tích giữa lòng hồ Tả Trạch (xã Hương Phú, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) do chìm thuyền đã được tìm thấy, tất cả đều tử vong thương tâm. Nguyên nhân vụ lật thuyền, theo những nạn nhân thoát chết kể lại, là do gặp phải lốc xoáy.

Trước đó, như tin đã đưa, vào sáng 15/2, trong lúc đi làm rừng, một nhóm lâm dân xã Hương Phú (huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế) gồm 12 người đã gặp nạn, bị chìm thuyền giữa lòng hồ Tả Trạch (thuộc địa phận xã Hương Phú) khiến 3 người mất tích, gồm một cặp vợ chồng và một thanh niên 30 tuổi.

Theo ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, thời điểm gặp nạn, 9 trong số 12 người đi trên chiếc ghe bị chìm này đã tự bơi vào bờ, một số người khi lên cạn có dấu hiệu ngạt nước nhẹ, nên phải chuyển cấp cứu tại bệnh viện huyện Nam Đông.

Riêng 3 nạn nhân còn lại là cặp vợ chồng ông bà Lê H (sinh năm 1969), Trần Thị L (sinh năm 1967) và anh Trần Đình M (sinh năm 1990, cả 3 cùng trú tại xã Hương Phú) bị chìm xuống vùng nước sâu của lòng hồ, mất tích.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 15/2, lực lượng cứu hộ Công an TT-Huế và địa phương đã phối hợp lần lượt tìm vớt được 3 nạn nhân H, L và M. Anh M là người được vớt lên sau cùng vào lúc 3h chiều. Cả 3 người này đều đã tử nạn.

Sau vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng hỗ trợ gia đình có người bị tử nạn trong tai nạn vụ chìm ghe này lo hậu sự.

Về nguyên nhân vụ tai nạn lật thuyền, anh N.T.T. (thôn Phú Mậu, xã Hương Phú) - người thoát chết trong vụ lật thuyền, kể: Khoảng 7h sáng 15/2, anh và nhiều người khác trong thôn vượt sông nước, đi vào rừng tràm khai thác gỗ keo thuê bằng thuyền nhôm.

Khi ra giữa vùng nước sâu, thuyền bất ngờ gặp lốc xoáy, bị lật khiến cả 12 người rơi xuống hồ, dẫn đến vụ tai nạn sông nước thảm khốc kể trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.