Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng bao đi Nhật Bản

TPO - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được "đại gia" xăng dầu Trịnh Sướng đài thọ chuyến đi du lịch tại Nhật Bản.

Trưa 13/6, trao đổi với Tiền Phong việc mấy ngày qua dư luận xôn xao bức ảnh lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chụp hình lưu niệm với đại gia xăng dầu Trịnh Sướng (Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng) tại Nhật Bản. Ông Huỳnh Thành Hiệp – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận ông được Trịnh Sướng mời trong chuyến đi đó.

Ông Hiệp cho biết, khi về hưu ông có quen biết và chơi thân với một người tên Út Lọt (Chủ cửa hàng xăng dầu số 3, TP Sóc Trăng), ông Lọt và ông Sướng là hai người bạn thân thiết với nhau chứ riêng ông không thân với Trịnh Sướng.

“Ông Lọt tâm sự rằng ông Sướng hay tặng xe, tặng nhà tình thương... cho người dân trên địa bàn tỉnh. Sắp tới, ông Sướng có ý mời 5 – 6 anh em cán bộ hưu trí đi Nhật Bản chơi nên tôi cũng đồng ý”, ông Hiệp chia sẻ.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng bao đi Nhật Bản ảnh 1 Ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải) trong chuyến đi du lịch tại Nhật Bản. Ảnh Zing.

Cũng theo ông Hiệp, sau đó, các anh em hưu trí đến công ly lữ hành làm thủ tục, mọi chi phí được ông Sướng “bao trọn gói”.

Nguyên Chủ tịch tỉnh cho biết thêm, bản thân ông về hưu nhưng vẫn là một đảng viên, việc đi du lịch vẫn phải làm đúng thủ tục và quy trình và được lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, chấp thuận, thời gian đi từ ngày 30/3 đến ngày 4/4.

Do bị cao huyết áp, nên chuyến đi này có vợ ông Hiệp đi cùng, tuy nhiên mọi chi phí của vợ là do tự cá nhân ông bỏ ra chứ không phải ông Sướng tài trợ. Ông Hiệp cũng cung cấp cho phóng viên xem phiếu đóng tiền của vợ trong chuyến đi này là 37,9 triệu đồng.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng bao đi Nhật Bản ảnh 2 Phiếu đóng tiền của vợ ông Hiệp trong chuyến đi này.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông được phân công phụ trách mảng nông nghiệp, môi trường, không nắm mảng công nghiệp, doanh nghiệp.

“Trước đó, mảng này do anh Lê Thành Trí – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách nhưng anh Trí cũng nghỉ hưu sớm theo nguyện vọng nên Chủ tịch tỉnh phân công tôi chủ trì họp báo để cùng các sở, ngành cung cấp thông tin cho phóng viên. Do công việc gấp, mà tôi bận hội nghị nên chưa rà soát hết”, ông Hiểu trình bày.

Cũng theo ông Hiểu, khi họp báo nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh đi du lịch ở Nhật Bản thì ông đã trả lời như báo chí đăng tải. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại thì thấy cũng có một vài vị lãnh đạo hưu trí được tạo điều kiện hỗ trợ. Còn một số lãnh đạo đương chức thì đi tự túc, do đó thông tin tôi cung cấp cho báo chí chưa chính xác. Bản thân ông cũng nhận khuyết điểm và đã xin lỗi Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ.

Trước đó, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ. Ông Tính cho biết, thông tin đó là không chính xác, việc ông Sum đi nước ngoài là kinh phí tự túc và đi du lịch theo dạng một chuyến nghỉ phép và thủ tục quy trình đúng theo quy định.

MỚI - NÓNG