Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài

TPO - Ngày 12/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Hiểu nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ.
Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài ảnh 1

Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng trao đổi với Tiền Phong.

Theo đó, người được cho là dẫn đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh đi Nhật Bản thăm quan thông qua tiền hỗ trợ của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ông Tính cho biết thông tin đó là không chính xác, việc ông Sum đi nước ngoài là kinh phí tự túc, đồng thời cung cấp phiếu thu của cty lữ hành về số tiền của ông Sum đóng là 37,9 triệu đồng tiền tour Nhật Bản từ ngày 30/3 – 3/4.

Ông Sum được đi du lịch theo dạng một chuyến nghỉ phép và thủ tục quy trình đúng theo quy định. Theo đó, ông Sum có gửi đơn đến Chi Bộ phòng Tài chính – Quản Trị và Đảng uỷ văn phòng Tỉnh uỷ cho phép đi thăm qua du lịch tại Nhật Bản từ ngày 29/3/2019 đến ngày 3/4/2019, toàn bộ kinh phí chuyến đi tự túc.

Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài ảnh 2

Phiếu thu tiền của công ty lữ hành.

Sau đó, Đảng uỷ Văn phòng Tỉnh uỷ gửi Đảng uỷ khối các cơ quan xem xét. Ngày 20/3, bà Trần Thị Thanh Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan có công văn số 604 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét chấp thuận.

Ngày 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thống nhất cho ông Sum đi du lịch, đồng thời gửi Thường trực Tỉnh uỷ xem xét, quyết định. Ngày 26/3, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng – Phan Văn Sáu ra công văn số 926 chấp thuận.

Nói về hình ảnh lãnh đạo chụp ảnh chung với Trịnh Sướng tại Nhật Bản, ông Tính cho biết đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, gặp nhau nên chụp ảnh lưu niệm chung chứ không phải ông Sum dẫn đoàn trong chuyến đi này (!?)

Ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũng xác nhận thông tin việc ông đi nước ngoài do Trịnh Sướng tài trợ là hoàn toàn không chính xác, ông đi nước ngoài bằng tiền tự túc, có giấy xác nhận của công ty lữ hành.

Cùng đi trong chuyến này còn có ông Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng, ông Phong cho biết, trước đó ông có quen biết với ông Sướng do ông này cũng từng hỗ trợ cho ngành y tế tỉnh 4 chiếc xe cứu thương. “Tuy nhiên, việc đi nước ngoài do tiền tôi tự bỏ ra và cũng xin phép lãnh đạo đúng quy trình”.

Như vậy, những thông tin “giải trình” nói trên là trái với phát biểu của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tại cuộc họp báo chiều 11/6. Tại cuộc họp này, nhiều câu hỏi được cơ quan báo chí đặt ra xung quanh đến đường dây xăng dầu giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng, trong đó có việc ông Sướng cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi thăm quan ở Nhật Bản.

Trả lời về việc này, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngoài kinh doanh xăng dầu và bất động sản thì ông Sướng còn tham gia công tác an sinh xã hội.

Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài ảnh 3 Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, chuyến đi thăm quan, học tập ở Nhật là do ông Sướng mời và Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn. ẢNH NH.

“Việc ông Sướng tổ chức cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đi Nhật là tỏ ý hỗ trợ một chuyến cho các vị hưu trí đi thăm quan ở nước ngoài. Doanh nghiệp tỏ ý thì tỉnh cũng xét thấy tạo điều kiện để các bộ hưu trí đi thăm quan, học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công một Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn để dẫn đoàn đi thăm quan”, ông Hiểu nói.

Ông Hiểu cho biết thêm, khi ông Sướng đề nghị đến tỉnh, lúc này Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chưa phát hiện được doanh nghiệp này làm xăng dầu giả, nếu lúc đó phát hiện thì tỉnh không chấp nhận lời mời.

Trưa ngày 12/6, PV liên hệ cho ông Hiểu nhưng ông này nói bận họp.

MỚI - NÓNG