Người xứ Lạng tiếc thương tiễn đưa Đại tướng

Người xứ Lạng tiếc thương tiễn đưa Đại tướng
TP - Trưa nay (13/10), cán bộ và nhân dân các dân tộc xứ Lạng chăm chú theo dõi diễn tiến hành trình đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở về với đất mẹ Quảng Bình.

> Facebook ‘đẫm nước mắt’ trong ngày tiễn đưa Đại tướng
> Cộng đồng mạng nghẹn lòng theo dõi Quốc tang Đại tướng

Nhiều chiến sỹ trẻ và người dân vẫn thắp nhang, tưởng nhớ với niềm thương tiếc vô bờ.

Anh Nguyễn Hoàng Tùng Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn xúc động cho biết: Ngay từ hôm nay, tổ chức đoàn ở địa phương chỉ đạo các chi đoàn, chi hội; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đưa các nội dung tóm tắt về sự nghiệp, thân thế Đại tướng Võ Nguyên Giáp lồng ghép trong các buổi sinh hoạt và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam".

Tuổi trẻ xứ Lạng nguỵện học tập, noi gương Người
Tuổi trẻ xứ Lạng nguỵện học tập, noi gương Người.
a
Các cháu thiếu nhi tiễn biệt Đại tướng *ảnh: Duy Chiến.

Tuyên truyền khuyến khích ĐVTN có các hoạt động, hình thức bày tỏ tình cảm của mình đối với công lao to lớn của Đại tướng thông qua các công việc cụ thể như: sáng tác nhạc, thơ ca, vẽ tranh, điêu khắc, sưu tầm ảnh và hiện vật.

Chị Lê Thị Thuận, một văn nghệ sỹ ở xứ Lạng dắt con gái mang di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến tiễn biệt Người lần cuối. Chị Thuận đọc những vần thơ chị mới viết, rất xúc cảm:

“Nhắm mắt lại. tiếng lòng thức đập

Cúi lạy Người. Nước mắt chứa chan

Dòng nước mắt mang dáng hình dân tộc

Niềm tự hào xen lẫn nhớ thương..”

Nhiều người dân xúc động thắp nhang, tiễn đưa Đại tướng.ảnh: Duy Chiến
Nhiều người dân xúc động thắp nhang, tiễn đưa Đại tướng.
ảnh: Duy Chiến.

Thiếu uý Dương Nguyên (Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn) cho biết: Là người sỹ quan trẻ được công tác trên tuyến đầu Tổ quốc, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều năm hoạt động cách mạng, chỉ huy các trân đánh lớn ở vùng biên giới, giải phóng quê hương, đất nước; anh nguyện phấn đấu, noi gương Đại tướng, hết lòng phục vụ quân đội, nhân dân.

“Tôi dõi theo cánh chim trời đang đưa Đại tướng về quê. Kính mong Đại tướng yên giấc ngàn thu”. Thiếu uý Dương Nguyên nói.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.