Người Việt tìm kiếm bóng đá nhiều nhất trên Internet tuần qua

Người Việt tìm kiếm bóng đá nhiều nhất trên Internet tuần qua
Có đến 4/10 từ khóa nằm trong bảng xếp hạng Google Trends tuần này đều liên quan đến bóng đá. Điều này cũng cho thấy niềm đam mê mãnh liệt của người Việt Nam dành cho môn thể thao vua.

Tuần qua đã diễn ra các trận đấu tứ kết trong giải bóng đá UEFA Europa League, hay còn gọi là Cup C2. Đó là lý do 4/10 từ khóa nằm trong bảng xếp hạng Google Trends tuần này đều liên quan đến bóng đá.

Cụ thể, dẫn đầu là từ khóa “Trực tiếp bóng đá”, lượng người dùng tìm kiếm các trang và kênh trực tuyến chiếu trực tiếp luôn tăng mạnh trước mỗi trận đấu. Tiếp theo đó là trận “Juve vs Real” (Juventus và Real Madrid) xếp hạng 3, trận “Liverpool vs Man City” xếp hạng 4, trận “Barca vs Roma” xếp hạng 7.

Xếp hạng 2 tuần này là “Maya Angelou” (04/04/1928 - 28/05/2016) - một nhà thơ, tác giả viết hồi ký, diễn viên người Mỹ, một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn của thế giới trong phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội. Ngày 4/4 vừa qua, nhân kỷ niệm 90 năm sinh nhật của bà, Google Doodle đã cho đăng tải một đồ họa chuyển động (motion graphic) được làm dựa trên nội dung bài thơ Still I Rise của Maya Angelou.

“Cả Một Đời Ân Oán” bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên VTV3 vào thứ tư và thứ năm hàng tuần vẫn giữ được độ “nóng”, xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng Google Trends tuần này.

Cá tháng Tư (01/04), một ngày của những lời nói đùa hay nói dối mang tính hài hước nhằm tạo ra những trò đùa vui vẻ tại nhiều quốc gia. Trong ngày này, các trò “câu Cá” bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói xạo, nói đùa vô hại về rất nhiều chủ đề khác nhau nhằm tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó. Từ khóa “Cá Tháng Tư" chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Các thứ hạng còn lại thuộc về “Diệp Lâm Anh” hạng 9 và vụ “cháy chợ Quang” hạng 10.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (30/03 – 06/04/2018):
Trực Tiếp Bóng Đá
Maya Angelou
Juve vs Real
Liverpool vs Man City
Cả Một Đời Ân Oán
Cá Tháng Tư
Barca vs Roma
Vivo V9
Diệp Lâm An
Cháy chợ Quang

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG