Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19

TPO - Trước tình trạng dịch bệnh và khan hiếm khẩu trang, cộng đồng người Việt Nam định cư tại tỉnh Karlovy Vary (Cộng hòa Séc) đã cùng nhau quyên góp tiền và vải để tự may khẩu trang tặng bệnh viện, người dân ở khu vực mà họ sinh sống.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 1 Chị Nguyễn Thúy Nga, là người Việt Nam định cư tại Cộng hòa Séc 18 năm thông tin, kể từ khi Cộng hòa Séc áp dụng kiểm soát biên giới với Đức và Áo để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan (người ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị phạt một khoản tiền tương đương khoảng 20 triệu đồng) đã xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 2 Trước thực tế đó, trong mấy ngày qua, khi các trung tâm thương mại đóng cửa, người dân tự cách ly ở nhà, những người Việt Nam đang sinh sống tại thị trấn, tỉnh Karlovy Vary đã lên kế hoạch quyên góp vải, tiền để tự may khẩu trang tặng bệnh viện và người dân trong khu vực.
 
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 3 Theo đó, những người biết máy may đều mang vải về nhà rồi mượn máy may để may khẩu trang. 
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 4 Khẩu trang được thiết kế đúng quy cách của bệnh viện nơi họ tặng.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 5 Chị Nga cho biết, việc may tự may khẩu trang đang được nhân lên bởi cộng đồng người Việt Nam sống rải rác ở trên toàn lãnh thổ đất nước này. 
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 6 Nhiều người Việt Nam đã đi mượn máy về nhà may khẩu trang trong thời gian cách ly ở nhà.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 7 Những khẩu trang màu được tặng cho người dân ở các siêu thị.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 8 Những khẩu trang vải trắng được đưa đi tặng bệnh viện trong thành phố.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 9 "Đã có hàng trăm người tham gia việc này, riêng nhóm mà chị tham gia, chỉ trong ngày hôm qua 20/3 đã có gần 500 khẩu trang được tặng cho bệnh viện, tại một số siêu thị. Nhiều người dân ở đây rất vui mừng, họ còn xin cho người nhà”, chị Nga thông tin thêm. Ngoài hoạt động may tặng khẩu trang, các nhóm còn kêu gọi ủng hộ tiền lên đến hàng trăm triệu để bệnh viện thành phố ứng phó với dịch Covid-19.
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).