Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19

TPO - Trước tình trạng dịch bệnh và khan hiếm khẩu trang, cộng đồng người Việt Nam định cư tại tỉnh Karlovy Vary (Cộng hòa Séc) đã cùng nhau quyên góp tiền và vải để tự may khẩu trang tặng bệnh viện, người dân ở khu vực mà họ sinh sống.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 1 Chị Nguyễn Thúy Nga, là người Việt Nam định cư tại Cộng hòa Séc 18 năm thông tin, kể từ khi Cộng hòa Séc áp dụng kiểm soát biên giới với Đức và Áo để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan (người ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị phạt một khoản tiền tương đương khoảng 20 triệu đồng) đã xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 2 Trước thực tế đó, trong mấy ngày qua, khi các trung tâm thương mại đóng cửa, người dân tự cách ly ở nhà, những người Việt Nam đang sinh sống tại thị trấn, tỉnh Karlovy Vary đã lên kế hoạch quyên góp vải, tiền để tự may khẩu trang tặng bệnh viện và người dân trong khu vực.
 
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 3 Theo đó, những người biết máy may đều mang vải về nhà rồi mượn máy may để may khẩu trang. 
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 4 Khẩu trang được thiết kế đúng quy cách của bệnh viện nơi họ tặng.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 5 Chị Nga cho biết, việc may tự may khẩu trang đang được nhân lên bởi cộng đồng người Việt Nam sống rải rác ở trên toàn lãnh thổ đất nước này. 
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 6 Nhiều người Việt Nam đã đi mượn máy về nhà may khẩu trang trong thời gian cách ly ở nhà.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 7 Những khẩu trang màu được tặng cho người dân ở các siêu thị.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 8 Những khẩu trang vải trắng được đưa đi tặng bệnh viện trong thành phố.
Người Việt ở châu Âu may khẩu trang tặng bệnh viện phòng Covid-19 ảnh 9 "Đã có hàng trăm người tham gia việc này, riêng nhóm mà chị tham gia, chỉ trong ngày hôm qua 20/3 đã có gần 500 khẩu trang được tặng cho bệnh viện, tại một số siêu thị. Nhiều người dân ở đây rất vui mừng, họ còn xin cho người nhà”, chị Nga thông tin thêm. Ngoài hoạt động may tặng khẩu trang, các nhóm còn kêu gọi ủng hộ tiền lên đến hàng trăm triệu để bệnh viện thành phố ứng phó với dịch Covid-19.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Thường giới thiệu nhà văn hóa do người dân hiến đất, góp tiền làm

Khi trưởng thôn hiến đất xây trường

TP - Trên cương vị trưởng thôn Đắk Lang (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), anh Nguyễn Xuân Thường đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng. Chưa hết, là một giáo dân, anh luôn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.
Trụ sở Hacinco

Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức

TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.