‘Người Việt luôn nghi ngờ điện thoại made in VN’

Đại diện VNPT cho rằng, người tiêu dùng Việt Nam có cái nhìn chưa đúng về sản phẩm sản xuất trong nước.
Đại diện VNPT cho rằng, người tiêu dùng Việt Nam có cái nhìn chưa đúng về sản phẩm sản xuất trong nước.
Đại diện VNPT cho biết, họ đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích và cách nhìn tiêu cực về những sản phẩm smartphone đầu tiên sản xuất trong nước.

Ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc marketing sản phẩm của VNPT Technology cho biết: “Chúng tôi phải chịu rất nhiều chỉ trích từ khi bắt đầu dự án sản xuất smartphone tại Việt Nam. Người dùng trong nước luôn nhìn nhận tiêu cực, nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, thậm chí nghi ngờ cả sự trung thực, chất xám và trình độ của chính người Việt Nam”.

Theo ông Nam, điều này xuất phát một phần từ việc người dùng không nắm bắt được thông tin chính xác. Trước nhiều ý kiến cho rằng, những mẫu smartphone như Lotus S1 trước đây hay S2 mới ra mắt được gia công tại Trung Quốc, ông Nam khẳng định: “Từ thiết kế sản phẩm, kiểu dáng, lắp ráp các bo mạch và kiểm định chất lượng sản phẩm, VNPT Technology đều đã làm chủ được”. Do đó, có thể gọi đây là sản phẩm được tạo ra từ 100% công sức và trí tuệ của người Việt.

Cũng theo ông Nam, đối với các thiết bị như smartphone hay sản phẩm công nghệ cao, câu hỏi tỷ lệ nội địa hóa là bao nhiêu phần trăm - nhiều người vẫn thường hỏi - là không phù hợp bởi Việt Nam chưa có ngành công nghiệp phụ trợ. Ông Nam thừa nhận, 100% linh kiện đều được nhập khẩu từ các đối tác nước ngoài nhưng nhấn mạnh, các công ty lớn như Apple, Samsung đều chọn phương thức đặt hàng linh kiện chứ không tự sản xuất.

Theo ông Nam, hàm lượng chất xám trong chuỗi giá trị sản phẩm (smartphone) vừa ra mắt của VNPT đạt 50 – 60%.

“Chúng tôi cảm thấy buồn vì cách nhìn tiêu cực của người tiêu dùng đối với sản phẩm Việt. Những người ủng hộ chúng tôi quá ít. Có thể, chúng tôi chưa cần ủng hộ bằng hành động nhưng chỉ cần những lời nói, những sự tôn trọng nhất định, đó đã là niềm động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục cố gắng. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ đối với những người đi tiên phong trong ngành công nghiệp còn non nớt của nước nhà”, ông nói.

‘Người Việt luôn nghi ngờ điện thoại made in VN’ ảnh 1

Nhà máy sản xuất smartphone của VNPT Technology tại Hà Nội. Ảnh: Thành Duy.

Trong khuôn khổ buổi ra mắt sản phẩm Vivas Lotus S2 diễn ra sáng 25/11, đại diện VNPT Technology đã tổ chức buổi thăm quan nhà máy sản xuất smartphone của hãng tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Đây là một dây chuyền sản xuất khép kín với đầy đủ các công đoạn từ kiểm định nguyên liệu, lắp ráp các bo mạch, hoàn thiện sản phẩm và đóng gói. Theo Giám đốc nhà máy, dây chuyền này đủ sức sản xuất khoảng 3.000 máy/ngày.

Bộ đôi smartphone mới ra mắt của hãng là Vivas Lotus S2 và S2 Eco sẽ được cho bán ra thị trường ngay từ hôm nay (25/11) với giá lần lượt là 1,59 và 2,19 triệu đồng. Đại diện hãng đặt mục tiêu bán khoảng 50.000 máy/tháng nhờ lợi thế về hệ thống phân phối trải khắp các tỉnh thành của VNPT.

Theo Thành Duy

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
TPO - Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp kỳ thứ 13 để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND tỉnh.