Sạc pin điện thoại sạc đầy trong 30 giây

Sạc pin điện thoại sạc đầy trong 30 giây
Một công ty Israel đã phát triển công nghệ pin điện thoại sạc đầy chỉ trong vài giây và xe hơi chạy điện trong vài phút.

Sử dụng công nghệ nano để tạo ra phân tử nhân tạo, StoreDot, một hãng công nghệ có trụ sở tại Israel cho biết, họ đã phát triển loại pin sạc nhanh hơn hẳn, hoạt động như miếng bọt biển để lưu trữ và duy trì năng lượng.

Dù nguyên mẫu hiện tại còn quá cồng kềnh để đưa vào di động, StoreDot tin rằng vào năm 2016, loại pin mỏng hơn có thể ra mắt thị trường và sạc đầy chỉ trong 30 giây, dùng trọn vẹn một ngày. Đây là vật liệu mới chưa từng được sản xuất trước đó.

Với số lượng người dùng smartphone dự đoán đạt 1,75 tỷ người, StoreDot nhận thấy thị trường tiềm năng nếu nỗ lực nhiều hơn nữa. Mọi người liên tục “săn đuổi” một chỗ cắm điện mọi lúc mọi nơi, công nghệ của StoreDot có thể giải quyết vấn đề này.

Điện thoại sạc nhanh có giá đắt hơn từ 100 USD đến 150 USD so với phiên bản hiện tại và có tần suất sử dụng 1.500 lần sạc, tương đương 3 năm.

Theo Theo ICT News
MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).