Người về tỉnh Đắk Lắk phải cách ly tại nhà: Ngành y tế địa phương nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk khẳng định không yêu cầu công dân ngoại tỉnh trở về địa phương phải cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, tại xã Ea Blang, một công dân trở về từ Đồng Nai, đã tiêm 3 mũi vắc xin vẫn bị cách ly y tế tại nhà 7 ngày.

Đó là trường hợp của anh Trần Quang L. (SN 1989, trú xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk). Anh L. bị yêu cầu cách ly y tế tại nhà 7 ngày sau khi về từ Đồng Nai. Anh L. cho biết từng là F0 nhưng đã điều trị xong và đã tiêm 3 mũi vắc xin phòng COVID-19.

“Khi trở về địa phương, tôi có đi khai báo y tế. Ngày 22/1 vừa qua, Trung tâm Y tế xã yêu cầu tôi ký cam kết cách ly 7 ngày tại nhà do đi từ vùng dịch trở về. Trong khi tôi thấy, Bộ Y tế có công văn, yêu cầu các địa phương không cách ly người dân về quê ăn Tết”, anh L. nói.

Người về tỉnh Đắk Lắk phải cách ly tại nhà: Ngành y tế địa phương nói gì? ảnh 1

Trạm Y tế xã Ea Blang

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Trần Thị Mỹ Luyến - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Ea Blang, cho biết, việc làm trên là thực hiện công văn chỉ đạo của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). “Ở Đồng Nai, TPHCM hay ngoại tỉnh về đều phải cách ly tại nhà. Những người ngoại tỉnh, hoặc các F1 đều phải cách ly y tế tại nhà 7 ngày; những trường hợp F0 phải đưa đi cách ly tập trung. Việc này chúng tôi làm theo kế hoạch của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ”, bà Luyến cho hay.

Người về tỉnh Đắk Lắk phải cách ly tại nhà: Ngành y tế địa phương nói gì? ảnh 2

Anh L. bị yêu cầu ký cam kết cách ly tại nhà

Ông Y Nhân Mlô - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, cho biết công dân về từ vùng dịch, đã tiêm 2 mũi vắc xin thì phải tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch 5K, chứ không yêu cầu cách ly y tế. Riêng những người về từ Đồng Nai thì có công văn riêng của Sở Y tế chỉ đạo phải cách ly tại nhà.

Trong khi đó, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, khẳng định, người dân về từ ngoại tỉnh, đã tiêm 2 mũi vắc xin thì khuyến khích tự theo dõi tại nhà, chứ không yêu cầu bắt cách ly. Khi nào có trường hợp dương tính thì khuyến khích cách ly tại nhà. Ngay khi nhận được phản ánh, Sở Y tế đã yêu cầu trung tâm phải chấn chỉnh ngay.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.