Người tiếp tay Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang bị bắt giam

Ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Hà Giang
Ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Hà Giang
TPO - Ngày 23/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang.

Được biết, ông Nguyễn Thanh Hoài, (SN 1969, trú tại tổ 7 phường Minh Khai, TP Hà Giang) Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang, Phó Trưởng Ban chấm thi, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang được xác định là người giao chìa khóa nơi lưu trữ bài thi cho ông Vũ Trọng Lương, người trực tiếp sửa điểm cho các thí sinh, trái với quy chế.

Trước đó, từ ngày 13/7 đến 17/7, Tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã tiến hành xác minh những dấu hiệu vi phạm quy chế thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở cụm thi Sở GD&ĐT Hà Giang. Kết quả cho thấy, có sự can thiệp vào kết quả thi của 114 thí sinh với trên 330 bài thi trắc nghiệm. Có những bài thi được nâng từ 1 điểm lên 9 điểm.

Ngay sau khi có kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ việc, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Trọng Lương là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh tại Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự.

MỚI - NÓNG