Người Singapore muốn đi làm phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc xét nghiệm mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
Một người Singapore tiêm vắc xin Sinovac của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua
Một người Singapore tiêm vắc xin Sinovac của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua
TPO - Singapore sẽ yêu cầu người lao động phải tiêm vắc xin COVID-19 hoặc phải xét nghiệm thường xuyên nếu muốn đến làm việc tại công sở.

Theo quy định mới được công bố ngày 23/10, bắt đầu từ 1/1/2022, người dân Singapore muốn đến công sở làm việc sẽ phải chứng minh đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19 trước đó 270 ngày.

Những người chưa tiêm vắc xin hoặc không có chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải tự bỏ tiền làm xét nghiệm nhanh hằng ngày, vì kết quả chỉ có giá trị trong 24 giờ.

Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore - Gan Kim Yong, 96% số người lao động ở Singapore đã được tiêm phòng đầy đủ. Khoảng 113.000 người lao động vẫn chưa tiêm vắc xin, hơn 10% trong số đó là người cao tuổi.

Ngoài quyết định trên, chính quyền Singapore đã tiếp tục điều chỉnh một số quy định khác về phòng chống COVID-19.

Theo đó, phụ nữ mang thai nếu mắc COVID-19 có thể tự điều trị tại nhà nếu đã được tiêm chủng đủ liều, dưới 35 tuổi và mang thai dưới 26 tuần.

Để tạo điều kiện cho những người không thể tiêm các vắc xin mRNA như Moderna và Pfizer/BioNtech, vắc xin bất hoạt Sinovac của Trung Quốc sẽ được đưa vào chương trình tiêm chủng quốc gia ở Singapore và được tiêm miễn phí. Trước đó, vắc xin Sinovac được sử dụng ở các cơ sở tiêm dịch vụ. Những người lựa chọn vắc xin Sinovac sẽ phải hoàn tất liệu trình tiêm 3 liều mới được coi là tiêm đủ liều.

Những người không đủ điều kiện tiêm bất cứ loại vắc xin ngừa COVID-19 nào sẽ được chứng nhận để có thể đến những nơi yêu cầu xuất trình “thẻ xanh”, ví dụ như trung tâm thương mại.

Theo Straitstimes, SCMP
MỚI - NÓNG