Người phụ nữ mang khối u nặng 19kg suốt hơn 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh nhân được phẫu thuật bóc tách khối u thành công.
Bệnh nhân được phẫu thuật bóc tách khối u thành công.
TPO - Phát hiện bị khối u ở chân từ năm 12 tuổi nhưng không có điều kiện để chữa trị, đến nay chị Tiên đã 37 tuổi, khối u nặng 19kg vừa được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật thành công.

Ngày 31/3, TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị đã phẫu thuật thành công khối u khổng lồ nặng 19kg cho nữ bệnh nhân ở Bình Dương.

Theo đó, chị Lê Thị Mỹ Tiên (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) phát hiện có khối u ở chân phải từ năm 12 tuổi. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình khó khăn nên chị không đến bệnh viện chữa trị.

Đến ngày 3/3, chị Tiên đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám với khối u “khổng lồ” ở vùng mông phải kéo dài xuống phía sau đầu gối chân phải với chiều dài khoảng 70cm, vị trí khối u to nhất chiều rộng khoảng 40cm.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị u sợi thần kinh. Do điều kiện gia đình bệnh nhân rất khó khăn nên Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã vận động được kinh phí giúp bệnh nhân viện phí để phẫu thuật tách bỏ khối u.

Người phụ nữ mang khối u nặng 19kg suốt hơn 20 năm ảnh 1

Chị Tiên đã có thể đi lại

Các bác sĩ nhiều kinh nghiệm thuộc lĩnh vực Phỏng và Phẫu thuật Tạo hình, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức… đã hội chẩn, lên các kế hoạch mổ tách bỏ khối u và bảo tồn chi, dây thần kinh ngồi giữ các chức năng vận động cho bệnh nhân.

Sau hơn 3 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công. Các bác sĩ đã tách bỏ thành công khối u nặng 19kg khỏi người bệnh nhân. Sau phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân đã hồi phục, bệnh nhân có thể tập đi lại.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).