Người phụ nữ mang khối u nặng 19kg suốt hơn 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh nhân được phẫu thuật bóc tách khối u thành công.
Bệnh nhân được phẫu thuật bóc tách khối u thành công.
TPO - Phát hiện bị khối u ở chân từ năm 12 tuổi nhưng không có điều kiện để chữa trị, đến nay chị Tiên đã 37 tuổi, khối u nặng 19kg vừa được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật thành công.

Ngày 31/3, TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị đã phẫu thuật thành công khối u khổng lồ nặng 19kg cho nữ bệnh nhân ở Bình Dương.

Theo đó, chị Lê Thị Mỹ Tiên (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) phát hiện có khối u ở chân phải từ năm 12 tuổi. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình khó khăn nên chị không đến bệnh viện chữa trị.

Đến ngày 3/3, chị Tiên đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám với khối u “khổng lồ” ở vùng mông phải kéo dài xuống phía sau đầu gối chân phải với chiều dài khoảng 70cm, vị trí khối u to nhất chiều rộng khoảng 40cm.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị u sợi thần kinh. Do điều kiện gia đình bệnh nhân rất khó khăn nên Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã vận động được kinh phí giúp bệnh nhân viện phí để phẫu thuật tách bỏ khối u.

Người phụ nữ mang khối u nặng 19kg suốt hơn 20 năm ảnh 1

Chị Tiên đã có thể đi lại

Các bác sĩ nhiều kinh nghiệm thuộc lĩnh vực Phỏng và Phẫu thuật Tạo hình, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức… đã hội chẩn, lên các kế hoạch mổ tách bỏ khối u và bảo tồn chi, dây thần kinh ngồi giữ các chức năng vận động cho bệnh nhân.

Sau hơn 3 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công. Các bác sĩ đã tách bỏ thành công khối u nặng 19kg khỏi người bệnh nhân. Sau phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân đã hồi phục, bệnh nhân có thể tập đi lại.

MỚI - NÓNG