Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét

TPO - Mặc thời tiết lạnh buốt kèm thêm mưa rét, nhiều phận đời vẫn lầm lũi mưu sinh dù sáng sớm hay đêm muộn.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 1 Dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu, những người lao động ở khu chợ đêm vẫn phải làm công việc thường ngày của mình.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 2 Những người bán hàng rong miệt mài với công việc mưu sinh.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 3 Bất chấp trời rét buốt và những cơn mưa rả rích suốt ngày đông, người gánh hàng thuê ở chợ Long Biên, Chợ hoa Quảng An... vẫn phải khuân vác để kiếm thêm chút thu nhập hòng mong cho cái Tết ở quê thêm đủ đầy.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 4
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 5 Cái rét buốt về đêm có phần nào được ấm áp thêm theo đúng nghĩa đen với những chị bán hàng ngô khoai nướng bên bếp than hồng.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 6 Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) lúc 2 giờ sáng đã rực rỡ sắc màu.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 7 Nhiệt độ về đêm những ngày qua thường xuống dưới 10 độ C, mọi người phải đốt củi để sưởi ấm trong những phút nghỉ ngơi hiếm hoi.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 8 Nhọc nhằn mưu sinh giữa tiết trời mưa rét trong đêm.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 9 Chị bán hoa tươi tranh thủ chợp mắt lúc vắng khách.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 10 Giao thông về khuya rất vắng vẻ, nhưng với những người lao động ở khu chợ đêm lại là thời điểm nhộn nhịp nhất trong ngày.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 11 Những bàn tay trần lạnh cóng do khuân vác những lô hàng hóa ướt sũng vì mưa đang cần được sưởi ấm.
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 12
Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong đêm đông mưa rét ảnh 13
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.
Ảnh minh họa

Loạt dự án bệnh viện tại Hà Nội được đặc cách thi công trong thời gian giãn cách

TPO - Dự án nhà máy sản xuất vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất); nhà giải phẫu bệnh lý - Bệnh viện Quân y; các dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Sơn Tây, Hà Đông; Bệnh viện K (quận Hoàn Kiếm)... là các công trình được phép thi công trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.