Người Hà Nội hoảng hốt vì động đất: Chóng mặt lảo đảo, mái nhà rung bần bật

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nở thấy hàng xóm hốt hoảng hỏi không hiểu tại sao đang ở tầng 2 mà thấy đồ đạc lắc lư, người đứng không vững.

Lúc 8h5 sáng nay 25/3, ông Trương Văn Trịnh ở thôn Nội Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội đang ngồi ăn sáng trong bếp thì cảm nhận thấy rung lắc mạnh.

"Tôi ngồi trên ghế nhựa nhưng thấy ghế bị nghiêng ngả. Xoong nồi treo trên tường bếp đưa đi đưa lại. Hiện tượng lắc lư xảy ra khoảng 4-5s", ông Trịnh nói.

Nhận thấy bất thường, ông Trịnh lao ra ngoài đường. Nhà ở gần đường lớn nhưng thời điểm đó không thấy chiếc xe trọng tải lớn nào chạy qua, ông Trịnh biết chắc đó là hiện tượng động đất.

Động đất 4 độ ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội

"Trước đây, tôi cũng cảm nhận thấy hiện tượng rung lắc tương tự và sau đó thấy các phương tiện thông tin đại chúng thông báo là động đất. Vậy nên lần này tôi phản xạ nhanh bằng cách chạy ra ngoài đường. Khi lên mạng, tôi thấy nhiều người chia sẻ cũng trải qua tình trạng tương tự", ông Trịnh nói.

Anh Lê Văn Nở (ở thôn Đồng Mít 2, xã Đồng Tâm) cũng cảm nhận rõ hiện tượng rung lắc vào khoảng 8h5.

Người đàn ông này lập tức chạy ra ngoài sân. Anh thấy hàng xóm hốt hoảng hỏi không hiểu tại sao đang ở tầng 2 mà thấy đồ đạc lắc lư, người đứng không vững. Anh Nở nhận định đó rất có thể là động đất.

"Nhận định của tôi đã đúng khi thấy nhiều người trong xóm cũng chia sẻ họ bị choáng váng như vừa trải qua một cơn tiền đình", anh Nở nói.

Đang đi làm xa nhà, anh Nguyễn Sơn nhận được tin nhắn nơi mình ở xảy ra động đất. Người đàn ông này vội kiểm tra camera an ninh của nhà mình thì thấy cơn rung chấn kéo dài khoảng 3-4s. Con chó canh trang trại cảm nhận rõ rung lắc nên vùng dậy nghe ngóng. Bàn uống nước trên sàn rung rung.

"Đồ đạc không bị hư hỏng, song người nhà hoảng hốt phải chạy ra ngoài", anh Sơn kể sau khi xem video từ camera an ninh của nhà mình ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Đang ngồi ăn sáng trong một quán ăn, chị Vũ Thư (ở xã Đồng Tâm) cũng thấy mái tôn rung bần bật.

"Tôi tưởng ô tô đi qua nhưng nhìn ngoài đường không có xe. Người trong quán ăn nháo nhác nhưng tôi ngồi im một lúc thì thấy bình thường trở lại. Lúc sau biết đó là động đất tôi cũng thấy thót tim", chị Thư nói.

Hiện tượng rung lắc do camera an ninh ghi lại được lúc 8h5 sáng nay 25/3, ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Tại nhiều khu vực thuộc huyện Mỹ Đức, người dân cho biết giường và bàn ghế trong nhà rung nhẹ nhưng diễn ra rất nhanh, chỉ tính bằng giây.

Thông tin từ Viện Vật lý địa cầu cho biết theo quan trắc vào hồi 1h5 (giờ GMT) ngày 25/3 tức 8h5 (giờ Hà Nội) ngày 25/3/2024 một trận động đất 4.0 độ xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.770 độ vĩ Bắc, 105.720 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 16km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.


Link gốc:https://dantri.com.vn/doi-song/nguoi-ha-noi-hoang-hot-vi-dong-dat-chong-mat-lao-dao-mai-nha-rung-ban-bat-20240325111341927.htm

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG