Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA

TPO - Vừa qua, người đẹp truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Phùng Bảo Ngọc Vân vinh dự nhận giải thưởng KOVA những sinh viên học tập xuất sắc và có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học.
Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 1

Đây là giải thưởng uy tín, được trao hàng năm. Tới nay là năm thứ 16 của Giải thưởng. Giải thưởng gồm 4 hạng mục: Kiến tạo, Triển vọng, Sống đẹp, Nghị lực.

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 2

Và với những thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc của mình trong suốt hai năm qua kể từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Vân đã vinh dự được nhận giải thưởng KOVA hạng mục triển vọng gồm những sinh viên học tập xuất sắc và có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học (cả nước có 12 sinh viên đủ điều kiện được trao giải hạng mục này).

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 3

Vào năm 2017, Ngọc Vân đạt giải Nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ và giải nhất cấp Trường. Ngọc Vân cũng là đại biểu danh dự tại cuộc thi Sáng chế sáng tạo thế giới tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc năm 2017.

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 4

Trước đó, vào năm 2015, Ngọc Vân nhận Huy chương vàng tại cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế và các giải thưởng của Hội đồng sáng chế các nước trong khu vực.

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 5

Đồng thời, Ngọc Vân còn tham gia viết một số bài báo khoa học đã được đăng trên các tạp chí kinh tế, hội nghị khoa học uy tín và được nhận bằng khen của Bộ giáo dục & Đào tạo và Bằng khen Trung Ương Đoàn TNCS HCM.

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 6

Sắp tới, Ngọc Vân sẽ tham gia hỗ trợ Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu, được tổ chức tại Đà Nẵng. Diễn đàn quy tụ hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học trẻ, từ 21 quốc gia về nước tham dự.

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 7

Để thắp lên niềm tự hào dân tộc và vinh danh những tấm gương xuất sắc của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, năm 2002, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã cùng PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam sáng lập nên Giải thưởng KOVA.

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 8

Kể từ năm 2012, vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng do Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nắm giữ. Ủy ban Giải thưởng KOVA còn có sự tham dự và đóng góp từ Lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam…

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân giành giải thưởng KOVA ảnh 9

Chia sẻ về con đường nghiên cứu khoa học của mình, Ngọc Vân cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 là một bệ phóng giúp Vân có thể phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có cả showbiz. Nhưng với Vân, showbiz lúc nào cũng chỉ là một mảnh đất đầy thú vị mà mình sẽ dạo chơi những lúc cần thiết, để mang lại những hương vị mới mẻ cho cuộc sống của mình. Còn nghiên cứu khoa học là niềm đam mê mà Vân đã theo đuổi từ lâu và sẽ tiếp tục theo đuổi trong tương lai. Vân xác định đây sẽ là lĩnh vực gắn bó với mình lâu dài và sẽ đầu tư nhiều hơn nữa cho nó”.

Tin liên quan