'Người đẹp Tây Đô' tiết lộ lý do đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

Hình ảnh Việt Trinh hoàn thành các thủ tục để hiến tạng.
Hình ảnh Việt Trinh hoàn thành các thủ tục để hiến tạng.
Việt Trinh vừa hoàn tất các thủ tục đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

Việt Trinh sinh năm 1972 và là một diễn viên, MC, đạo diễn... nổi tiếng ở làng giải trí Việt Nam từ thập niên 1990 cho đến nay.
Sau khi đổ vỡ cuộc hôn nhân đầu tiên và một mình nuôi con trai trong suốt 10 năm qua, năm 2018 Việt Trinh tuyên bố sẽ ở giá suốt đời để rong ruổi khắp nơi làm việc thiện.

'Người đẹp Tây Đô' tiết lộ lý do đăng ký hiến tạng sau khi qua đời ảnh 1 Việt Trinh không muốn đi thêm bước nữa mà muốn dành quãng đời còn lại để làm việc thiện.
Được biết sau khi trải qua những thăng trầm của cuộc đời, Việt Trinh tìm sự bình yên nơi Phật pháp và thích làm những công tác xã hội, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Nhưng dịp sinh nhật hàng năm, Việt Trinh thường cùng các nghệ sĩ nổi tiếng, mạnh thường quân tổ chức những buổi thiện nguyện ý nghĩa. Cách đây không lâu, cô cũng đứng ra kêu gọi và hỗ trợ giúp 120 người nghèo mổ mắt.

Ít ai biết rằng, cách đây hơn 2 năm, khi xem một chương trình truyền hình, Việt Trinh đã rất xúc động khi biết câu chuyện nghệ sĩ Minh Vương được ghép thận thành công từ một chàng trai hiến thận chỉ mới 24 tuổi.

Sau đó, Việt Trinh lại biết thêm trường hợp người vợ hiến tạng của chồng để cứu 5 người dưng. Luôn phân vân trong đầu câu hỏi: "Khi tôi chết đi, cơ thể này làm được gì? Có ích hay không?".

Và mất 2 năm suy nghĩ, Việt Trinh vừa quyết định đến bệnh viện Chợ Rẫy để đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Với việc làm thiết thực, Việt Trinh hi vọng sẽ góp thêm một điều có ích cho cuộc sống.

Trước Việt Trinh, có rất nhiều nghệ sĩ như: Quyền Linh, Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Hari Won, MC Minh Hà... đã đăng ký hiến tạng sau khi mất.

'Người đẹp Tây Đô' tiết lộ lý do đăng ký hiến tạng sau khi qua đời ảnh 2  
'Người đẹp Tây Đô' tiết lộ lý do đăng ký hiến tạng sau khi qua đời ảnh 3  
'Người đẹp Tây Đô' tiết lộ lý do đăng ký hiến tạng sau khi qua đời ảnh 4 Suốt nhiều năm qua, nữ diễn viên "Người đẹp Tây Đô" vẫn chăm chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện.
Theo Theo Soha
MỚI - NÓNG
Nam Định triển khai tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi - Ảnh: LTN
Hơn 1.000 phụ huynh Nam Định chưa đồng ý cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19
TPO - Sau hơn 1 ngày tiêm vắc xin đầu tiên cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tại Nam Định đã có 107 học sinh Nam Định phản ứng thuốc ở dạng thông thường. Đáng chú ý là có tới trên 1.000 gia đình chưa đồng ý cho con mình tiêm vắc xin, chủ yếu do tâm lý lo ngại khi biết thông tin trong số vắc xin tại tỉnh Nam Định có lượng lớn vắc xin được gia hạn.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'

Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'

TPO - Ca sỹ Lệ Thu (tên thật là Nguyễn Lệ Thu) là người đầu tiên được ca sỹ Phú Quang lựa chọn thể hiện ca khúc Em ơi! Hà Nội phố sau khi ông vừa phổ nhạc ca khúc trên. Và sau này, dù rất nhiều người hát Em ơi! Hà Nội phố nhưng giọng hát của Lệ Thu vẫn mang một chất rất riêng mà nhiều người cho rằng: “Không ai hát Em ơi! Hà Nội phố được như Lệ Thu”.