Người thứ 23 hiến tặng giác mạc là chàng trai Hà Nội

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TPO - Người thứ 23 hiến tặng giác mạc từ đầu năm 2019 đến nay là một chàng trai Hà Nội 29 tuổi phát hiện ung thư cách đây 2 tháng. 

Ngày 20/2/2019, đường dây nóng của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia nhận được một cuộc gọi đặc biệt.

Người gọi điện là chị Lê Thị Phương. Chị Phương hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là anh Hắc Ngọc Trung (Sinh năm 1990 - trú tại Thanh Xuân – Hà Nội) đã được gửi tới Trung tâm vào ngày 19/2.

Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này. Người gọi điện cho biết chị là người thân của anh Trung và anh Trung vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 198 – Hà Nội. Gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương đến Bệnh viện tiếp nhận giác mạc của anh Trung.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết khi nhận được thông tin này ông lập tức lên đường đến bệnh viện 198 và khi đến nơi người nhà anh Trung rất đau buồn nhưng đồng thuận cho việc hiến giác mạc.

  “Đây là người thứ 23 hiến giác mạc trong năm 2019, chúng tôi rất xúc động vì bệnh nhân còn rất trẻ mà đã có một việc làm có ích,  góp phần làm cuộc sống thêm ý nghĩa khi giúp hai người sống trong bóng tối tìm được ánh sáng", ông Hoàng nói.

  Anh Hắc Ngọc Trung vốn là một Thạc sĩ công tác trong ngành ngân hàng. Anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư khoảng 2 tháng trước đây. Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

  Đến hôm nay – 22/2/2019, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Hắc Ngọc Trung gửi tới. Lá đơn của anh ghi ngày đăng ký là 18/2/2019.

  MỚI - NÓNG
  Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
  Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
  TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

  Có thể bạn quan tâm

  Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

  Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

  TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
  Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

  Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

  TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.