Có 52 kết quả :

Anh gàn đi 'nhặt' ký ức

Anh gàn đi 'nhặt' ký ức

TP - Những cuộc di dân để nhường đất cho các dự án khiến nhiều gia đình vứt bỏ các đồ vật cũ khi tái định cư ở vùng đất mới. Là người ở lại, anh Lê Quang Siêng tỉ mẩn sưu tầm, góp nhặt từng vật dụng chỉ để thỏa mãn ý thích lưu giữ ký ức.
Ảnh minh họa: Internet

Gần 50 người hiến tặng phổi cứu nam phi công mắc COVID-19 là những ai

TPO - Theo Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, tính đến chiều 15/5, Trung tâm đã nhận được gần 50 lời đề nghị được tặng một phần phổi của bản thân để ghép cho nam phi công người Anh. Những người đăng ký hiến một phần phổi ở nhiều độ tuổi khác nhau, có người là bác sỹ, điều dưỡng, nhà báo, có người là bộ đội...
Bé gái Hải An, 7 tuổi, đã hiến tặng giác mạc khi qua đời vì bệnh ung thư. Ảnh; FB BS Phạm Thị Việt Hương

'Ngọn lửa' Hải An: Người đăng ký hiến tạng tăng nhanh mỗi ngày

TPO - Theo thông tin từ Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, sau nghĩa cử hiến giác mạc của bé gái Hải An, số lượng người đến đăng ký, số cuộc gọi tới Đường dây nóng và thư gửi tới email của Trung tâm để xin tư vấn về thủ tục đăng ký hiến tạng đã tăng gấp nhiều lần bình thường.
Bé Hải An - cô bé thiên thần đã hiến tặng giác mạc của mình. Ảnh: FB của Bác sỹ Phạm Thị Việt Hương (Huong Pham)

Bác sỹ nghiêng mình vì nghĩa cử của bệnh nhi 7 tuổi

TPO - "Con có đôi mắt rất đẹp và mẹ muốn mãi mãi nhìn thấy đôi mắt đẹp của con. Biết đâu đôi mắt con được ghép cho một em bé nào đó, em bé ấy sẽ thay con nhìn thấy ánh sáng cuộc đời và mẹ sẽ luôn thấy con còn hiện hữu bên mẹ".Và cô bé 7 tuổi khi còn tỉnh táo, đã đồng ý với lời đề nghị của mẹ mình...
Tranh nhau hiến gan cứu cha

Tranh nhau hiến gan cứu cha

TP - Ông Ngô Trinh Tường, 63 tuổi, người Đài Trung được phát hiện ung thư gan giai đoạn 2 từ tháng 5 năm ngoái. Các thầy thuốc hội chẩn, quyết định dùng phương pháp ghép gan để chữa trị. Sau khi được thông báo, 4 người con trai đều đòi được hiến gan để cứu cha.