Minh Hương 'Nhật kí Vàng Anh' đăng ký hiến tạng

Minh Hương 'Nhật kí Vàng Anh' đăng ký hiến tạng
TPO - Hành động đăng kí hiến tặng tạng sau khi qua đời của "Vàng Anh" Minh Hương đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

“Vàng Anh” Minh Hương của seri phim “Nhật kí Vàng Anh” (phần một) vừa đây đã hoàn tất thủ tục hiến tặng tạng tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Hành động nhân văn này của nữ diễn viên khiến nhiều người không khỏi xúc động và mong muốn được đóng góp một phần nào đó cho cộng đồng giống như cô.

"Hiện nay ở Việt Nam vẫn còn nhiều người còn định kiến với việc hiến tạng. Vì thế, “Vàng Anh” hy vọng hành động của mình có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp", Minh Hương chia sẻ.
Minh Hương 'Nhật kí Vàng Anh' đăng ký hiến tạng ảnh 1 Minh Hương hiện hạnh phúc bên chồng và hai con với công việc chính là MC.
Minh Hương 'Nhật kí Vàng Anh' đăng ký hiến tạng ảnh 2

Nhiều người bảy tỏ mong muốn được hiến tặng tạng giống như Minh Hương.

Minh Hương sinh năm 1986 ở Hà Nội, năm 2007, được nhiều người biết đến sau khi đảm nhiệm vai chính trong seri phim “Nhật ký Vàng Anh” (phần một) khi đang là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngoài ra, nữ diễn viên còn góp mặt trong một số phim như “Zippo, Mù tạt và em”, “Lời ru mùa đông”, “Tình yêu không hẹn trước”...  Cô được người hâm mộ yêu thích bởi diễn xuất tự nhiên, vẻ ngoài nhẹ nhàng, trong sáng.

Minh Hương 'Nhật kí Vàng Anh' đăng ký hiến tạng ảnh 3 Hình ảnh Minh Hương thời đóng "Nhật kí Vàng Anh".

Trước đó, vào đầu năm 2018, MC Minh Hà cũng từng truyền cảm hứng cho nhiều người sau khi chia sẻ chuyện cô đã đăng ký hiến tặng giác mạc trên trang cá nhân.

Minh Hương 'Nhật kí Vàng Anh' đăng ký hiến tạng ảnh 4 MC Minh Hà đăng kí hiến tặng giác mạc.

“Tôi nghĩ rằng, bất cứ thời điểm nào cũng có người cần giác mạc để cứu sống đôi mắt trong khi ngân hàng giác mạc ở Việt Nam lại vô cùng ít ỏi. Thân mình là máu thịt của mẹ cha và một phần thân thể của mình sống lâu hơn cũng là một cách để biết ơn cha mẹ lẫn trả ơn cuộc đời.

Còn ở góc độ tâm linh thì có thể hiểu thân này là thứ giả tạm. Mình dùng hay người khác dùng cũng như nhau. Người khác cần khi mình không thể dùng đến nữa để thực hiện nghĩa vụ cuộc đời thì tại sao lại không dành chúng cho người ta”, Minh Hà viết.

Có thể nói sau sự kiện bé Hải An 7 tuổi ở Hà Nội, bị u não đăng kí hiến giác mạc hồi đầu năm 2018 đã gây xúc động cho toàn xã hội. Hiệu ứng từ câu chuyện của mẹ con bé đã thôi thúc nhiều người hiến tặng một phần của thân thể sau khi qua đời. Bởi như lời “Vàng Anh” Minh Hương, "sinh có hẹn, tử bất kỳ", tôi mong muốn cơ thể mình có thể cứu được nhiều người. Không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra, vì thế, cố gắng cống hiến được chừng nào hay chừng ấy".

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.