Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm
TPO - Ngày 27/1, trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TPHCM), người dân TPHCM du xuân từ khá sớm...Họ diện áo dài, áo bà ba, xúng xính bên những cây mai vàng chụp ảnh, xin chữ thư pháp...

Ngày 27/1, trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TPHCM), người dân TPHCM du xuân từ khá sớm...Họ diện áo dài, áo bà ba, xúng xính bên những cây mai vàng rực chụp ảnh, xin chữ thư pháp... Rất nhiều lượt người đến đây du xuân, chụp hình.

Theo ghi nhận, dọc hai bên đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1, TPHCM) tràn ngập sắc xuân với hàng mai vàng rực cùng với đó là phố ông đồ, nét đặc trưng không thể thiếu trong Lễ hội Tết Việt năm nay (diễn ra từ ngày 27/1 đến 16/2, tại Nhà văn hoá Thanh Niên).

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 1 Không gian Lễ hội Tết Việt với phong màu chủ đạo là sắc vàng rực rõ của hoa mai.

Nơi đây đã tái hiện lại không gian của ngày tết cổ truyền với các tiểu cảnh như làng tranh đông hồ, nón lá, làng gốm… Đây là những hoạt động ý nghĩa giúp người dân cảm nhận không khí tết xưa và lưu giữ những nét văn hóa đậm chất truyền thống này.

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 2 Người dân TPHCM xuống phố du xuân sớm.

Cô Nguyễn Thị Hoa (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) cho biết, năm nào cũng tới đây để tham gia Lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên, qua đó tận hưởng không khí vui vẻ, đón chào năm mới. Năm nay, chuẩn bị áo dài để chụp hình phù hợp với tiểu cảnh của tết truyền thống ở đây.

Bạn Phụng Thị Nga (ngụ Quận 1, TPHCM) chia sẻ, năm nay chọn bộ áo dài đỏ, cũng như là niềm vui mừng chúng ta đã chiến thắng được dịch bệnh COVID-19, mang đến cho mọi người một mùa xuân vui vẻ.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận người dân TPHCM xuống phố du xuân sớm:

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 3 Ngày 27/1, trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TPHCM), người dân TPHCM du xuân từ khá sớm...
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 4
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 5 Họ diện áo dài, áo bà ba, xúng xính bên những cây mai vàng rực chụp ảnh.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 6
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 7 Nhiều cô gái diện áo dài cách tân, áo dài truyền thống chụp ảnh.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 8 Du xuân sớm bên những tiểu cảnh khơi gợi lại nét văn hoá truyền thống.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 9 Tràn ngập sắc xuân với hàng mai vàng rực cùng với đó là phố ông đồ.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 10 Nét đặc trưng không thể thiếu trong dịp tết Việt năm nay.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 11 Không thể thiếu 'mực tàu, giấy đỏ'.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 12 Chiếc áo bà ba được giới trẻ lựa chọn du xuân sớm trên phố.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 13 Ai nấy xúng xính, thướt tha trong tà áo dài.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 14
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 15 Những ông đồ xuống phố, bày 'mực tàu, giấy đỏ'.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 16 Viết những câu đối, những lời chúc tốt đẹp.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 17 Gửi đến mọi người một năm mới nhiều may mắn, an khang.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 18 Đây là những hoạt động ý nghĩa giúp người dân cảm nhận không khí tết xưa và lưu giữ những nét văn hóa đậm chất truyền thống này.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

TPO - Thủ tướng cho biết hiện Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững, bảo vệ những nhà đầu tư chân chính, hoạt động đúng pháp luật; đề nghị Standard & Poor hỗ trợ trong việc xếp hạng tín nhiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.    
3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

3 cháu bé chết đuối tại ao nước hàng xóm

TPO - Tối 16/5, thông tin từ UBND huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết, đã bàn giao thi thể 3 cháu bé bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 6 học sinh tử vong.
Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.