Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm
TPO - Ngày 27/1, trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TPHCM), người dân TPHCM du xuân từ khá sớm...Họ diện áo dài, áo bà ba, xúng xính bên những cây mai vàng chụp ảnh, xin chữ thư pháp...

Ngày 27/1, trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TPHCM), người dân TPHCM du xuân từ khá sớm...Họ diện áo dài, áo bà ba, xúng xính bên những cây mai vàng rực chụp ảnh, xin chữ thư pháp... Rất nhiều lượt người đến đây du xuân, chụp hình.

Theo ghi nhận, dọc hai bên đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1, TPHCM) tràn ngập sắc xuân với hàng mai vàng rực cùng với đó là phố ông đồ, nét đặc trưng không thể thiếu trong Lễ hội Tết Việt năm nay (diễn ra từ ngày 27/1 đến 16/2, tại Nhà văn hoá Thanh Niên).

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 1 Không gian Lễ hội Tết Việt với phong màu chủ đạo là sắc vàng rực rõ của hoa mai.

Nơi đây đã tái hiện lại không gian của ngày tết cổ truyền với các tiểu cảnh như làng tranh đông hồ, nón lá, làng gốm… Đây là những hoạt động ý nghĩa giúp người dân cảm nhận không khí tết xưa và lưu giữ những nét văn hóa đậm chất truyền thống này.

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 2 Người dân TPHCM xuống phố du xuân sớm.

Cô Nguyễn Thị Hoa (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) cho biết, năm nào cũng tới đây để tham gia Lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên, qua đó tận hưởng không khí vui vẻ, đón chào năm mới. Năm nay, chuẩn bị áo dài để chụp hình phù hợp với tiểu cảnh của tết truyền thống ở đây.

Bạn Phụng Thị Nga (ngụ Quận 1, TPHCM) chia sẻ, năm nay chọn bộ áo dài đỏ, cũng như là niềm vui mừng chúng ta đã chiến thắng được dịch bệnh COVID-19, mang đến cho mọi người một mùa xuân vui vẻ.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận người dân TPHCM xuống phố du xuân sớm:

Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 3 Ngày 27/1, trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TPHCM), người dân TPHCM du xuân từ khá sớm...
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 4
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 5 Họ diện áo dài, áo bà ba, xúng xính bên những cây mai vàng rực chụp ảnh.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 6
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 7 Nhiều cô gái diện áo dài cách tân, áo dài truyền thống chụp ảnh.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 8 Du xuân sớm bên những tiểu cảnh khơi gợi lại nét văn hoá truyền thống.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 9 Tràn ngập sắc xuân với hàng mai vàng rực cùng với đó là phố ông đồ.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 10 Nét đặc trưng không thể thiếu trong dịp tết Việt năm nay.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 11 Không thể thiếu 'mực tàu, giấy đỏ'.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 12 Chiếc áo bà ba được giới trẻ lựa chọn du xuân sớm trên phố.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 13 Ai nấy xúng xính, thướt tha trong tà áo dài.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 14
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 15 Những ông đồ xuống phố, bày 'mực tàu, giấy đỏ'.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 16 Viết những câu đối, những lời chúc tốt đẹp.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 17 Gửi đến mọi người một năm mới nhiều may mắn, an khang.
Người dân TPHCM xúng xính xuống phố du xuân sớm ảnh 18 Đây là những hoạt động ý nghĩa giúp người dân cảm nhận không khí tết xưa và lưu giữ những nét văn hóa đậm chất truyền thống này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.