Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò

TPO - Dạo gần đây, thay vì ghé các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, nhiều người lựa chọn thú vui cắm trại tại hồ Đồng Đò để được đắm mình trong khung cảnh thơ mộng, hít thở không khí trong lành và tụ tập vui chơi cùng bạn bè và người thân.
Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 1

Đập hồ Đồng Đò thuộc địa phận Minh Trí, Sóc Sơn cách Hà Nội khoảng 45km, mất khoảng hơn 1h đồng hồ để di chuyển từ Hà Nội. Hồ nằm ở giữa thung lũng. Hai bên hồ là đồi núi tương đối cao, xung quanh được phủ bởi rừng thông xanh hơn 30 năm tuổi. Hồ rộng khoảng 60 ha có chiều dài hơn 2 km với sức chứa khoảng 900.000m³, là nơi có nhiều bãi hồ mát và không gian thoáng để cắm trại.

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 2

'Nam thanh nữ tú' mang theo đồ đạc chuẩn bị cắm trại cuối tuần tại Hồ Đồng Đò

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 3

'Nam thanh nữ tú' thường đem theo lều trại và đồ ăn để tự chế biến, vừa 'tự thưởng' một bữa ăn dân dã lại vừa được đắm mình trong khung cảnh thơ mộng, yên bình tại đây.

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 4

Nhiều gia đình, các công ty cũng tới đây tổ chức vui chơi, team building và thưởng thức tiệc nướng ngoài trời. Ngoài cắm trại, người tới tham quan có thể thuê cần câu, thuyền phao, kayak, SUP... để trải nghiệm hoặc lựa chọn đạp xe, chạy bộ quanh khu vực hồ.

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 5

Chi phí thuê điểm cắm trại ở đây là 25.000 đồng/người/ngày, 50.000 đồng/người qua đêm, bao gồm phí dọn dẹp vệ sinh, sử dụng điện, nước và khu vực vệ sinh. Du khách có thể cân nhắc lựa chọn các bãi tự do xung quanh hồ, tuy nhiên lựa chọn này sẽ gặp khó khăn vì tại đây chưa có nhà vệ sinh công cộng và một số tiện ích đi kèm.

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 6

Trên các bãi có dịch vụ cho thuê lều cắm trại dao động từ 80.000 - 250.000 và bếp nướng dao động từ 60.000 - 150.000 đồng tuỳ độ lớn và số lượng người sử dụng. Ngoài ra, tại đây cũng cho thuê nhiều đồ cắm trại đi kèm khác như: gối hơi, thảm picnic, bạt che nắng, quạt tích điện,... và các dạng thuyền SUP, thuyền hơi và cần câu cá.

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 7

Anh Dương Huy Trường, một nhân viên văn phòng chia sẻ: “Thời gian vừa rồi do dịch bệnh kéo dài nên cả gia đình không có cơ hội ra ngoài trải nghiệm. Đợt này tranh thủ cuối tuần, mình đưa mọi người đến đây. Thứ nhất là ngắm cảnh, thứ hai là đi chơi, giao lưu và ăn uống cùng gia đình. Ở đây không khí trong lành và "sơn thuỷ hữu tình", đáng sống và đáng để hưởng thụ.”

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 8

Đây cũng được xem là khu vực tổ chức team building lý tưởng

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 9

Được biết, khu du lịch Hồ Đồng Đò vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện, dự định sẽ cải tạo thêm nhiều bãi đất tự nhiên, các lối đi đường đất thô sơ và cây cỏ mọc dại để mang lại trải nghiệm thư giãn trọn vẹn hơn cho các du khách.

Người dân Thủ đô đổ xô dã ngoại Hồ Đồng Đò ảnh 10

Tới Hồ Đồng Đò dịp cuối tuần này, bạn Ngọc Ánh, thuộc nhóm sinh viên Trường Đại học Phương Đông cho biết: “Ở đây không khí trong lành, mát mẻ, tới đây nghỉ ngơi giúp bọn em giải toả căng thẳng sau một tuần học tập. Tuy nhiên vì đi vào cuối tuần nên hơi đông đúc, điều này cũng khó tránh được.”

MỚI - NÓNG