Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm

TPO - Do thiết kế theo dạng ghế ngồi thuận tiện nên đoạn bờ kè, vỉa hè được lát đá mới chật cứng người ngồi san sát nhau, đặc biệt vào thời gian tối, ngày cuối tuần.

Ghi nhận của PV vào 2 ngày cuối tuần vừa qua, lượng người đổ về Hồ Gươm lớn, đặc biệt vào buổi tối sau thời tiết ban ngày nắng nóng. Do được thiết kế theo dạng ghế ngồi thuận tiện nên đoạn 40m bờ kè thí điểm mới (bắt đầu từ nhà hàng Thủy Tạ chạy dọc theo hướng phố Lê Thái Tổ) luôn chật kín người, không còn một chỗ trống. Từng tốp người thay nhau ra vào lần lượt địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, hóng gió này.

Anh Minh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cuối tuần đưa cả nhà lên đây chơi. "Lúc mua kem xong thấy chỗ này đông, đẹp, tôi với gia đình tìm chỗ trống để ngồi. Lúc thấy vỉa hè mới tôi cũng giật mình, ngồi rất thoải mái, đoạn vỉa hè ngày trước hay trơn trượt giờ thì cũng hết rồi", anh Minh chia sẻ.

"Ngày nào tôi cũng đi dạo vòng hồ, sau khi đi dạo tôi hay kiếm chỗ nghỉ chân và thấy ở đây rất thuận tiện, đặc biệt vào cuối tuần, lượng người đến đây đông kiếm được chỗ ngồi để nghỉ ngơi rất là khó", chị Bình, một người tập thể dục quanh Hồ Gươm chia sẻ.

"Cứ tầm chiều tối là người dân lại đến kín cái đoạn bờ kè này để ngồi, có người đứng dậy là có người khác đến cứ liên tục như vậy, kể cả chỗ bồn cây nữa. Tôi cảm thấy mừng khi được người dân đón nhận như vậy, anh em vẫn đang gấp rút để hoàn thành dự án trên", một công nhân tại công trường lát đá vỉa hè chia sẻ.

Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 1 40m bờ kè, vỉa hè mới chật kín người ngồi vào tối cuối tuần tại phố đi bộ Hồ Gươm.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 2 Với thiết kế theo dạng ghế ngồi, đây là địa điểm lý tưởng để "hóng gió" tại hồ.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 3 Chật kín người ngồi san sát nhau.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 4 Cứ có tốp đứng dậy là có người khác vào "thế chỗ" ngay lập tức.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 5 Người dân không phải mòn mỏi tìm chỗ ngồi như trước.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 6 Sau khi dự án hoàn thành sẽ còn kỳ vọng nhiều lượt khách đến nghỉ chân tại bờ kè hơn nữa.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 7  
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 8 Khu vực bồn hoa được lát đá được bó vỉa công phu, tỉ mỷ bằng đá khối cắt xẻ từ mỏ.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 9 Do thiết kế theo dạng ghê ngồi thuận tiện nên khu này cũng chật kín người ngồi.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 10 Vỉa hè mới sau khi được lát bằng đá hoa cương có độ bền vĩnh cửu.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 11 Về việc cải tạo bờ kè đã xuống cấp, Hà Nội bắt đầu cho thi công toàn tuyến bắt đầu từ ngày 18/6 và sẽ hoàn toàn trước ngày 31/8. Vật liệu kè là khối bê tông cốt sợi đúc sẵn thành các cấu kiện; mỗi cấu kiện dài 1m; cao 2,5m; nặng 2,5 tấn đã được thí điểm trước đó.
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 12 Trước đó, quận Hoàn Kiếm hoàn thành 40m bờ kè hồ Gươm (bắt đầu từ nhà hàng Thủy Tạ chạy dọc theo hướng phố Lê Thái Tổ) đã được thay thế bằng kè bê tông sau 2 tuần thi công. 
Người dân Thủ đô chen chúc, ngồi hóng mát chật kín bờ kè mới Hồ Gươm ảnh 13 Cùng với việc cải tạo bờ kè, toàn bộ đường dạo, vỉa hè quanh Hồ Gươm sẽ được lát đá bằng loại đá hoa cương (đá granite) được khai thác từ Bình Định, Phú Yên thay thế cho vỉa hè với 20 loại gạch đá khác nhau đã xuống cấp, hỏng hóc. Dự án sẽ hoàn thành trước 31/8
MỚI - NÓNG