Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài

Nắng nóng gay gắt kéo dài từ Bắc vào Nam nhiều ngày qua khiến người dân đang rất mệt mỏi mỗi khi ra đường
Nắng nóng gay gắt kéo dài từ Bắc vào Nam nhiều ngày qua khiến người dân đang rất mệt mỏi mỗi khi ra đường
TPO - Nắng nóng gay gắt kéo dài từ Bắc vào Nam nhiều ngày qua khiến người dân mệt mỏi, không ít trường hợp say nắng, sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Đặc biệt ở TPHCM, do bức xạ cộng hưởng xe cộ đông đúc đã khiến người dân khốn khổ vì nắng.

Theo Trung tâm dự báo khí tưởng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay 18/4, các tỉnh Nam Bộ trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng  xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ; cao nhất từ 34 – 37 độ.

Tại TPHCM, thời tiết từ ngày 18/4 tới 24/4, nhiệt độ dự báo tiếp tục tăng lên cao tới 37 độ, thấp nhất 26 độ. Thời tiết nắng ban ngày, chiều tối, đêm có thể có mưa rào và dông.

Theo ghi nhận của PV, nắng nóng liên tục kéo dài trong thời gian vừa qua khiến nhiều người phải thay đổi lịch làm việc bằng cách đi sớm về muộn để tránh nóng. Ai cũng ngại phải ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10h-16h vì phải chống chọi với cái nắng gắt kèm với xe cộ đông đúc.

Đặc biệt với những người đặc thù công việc làm ngoài trời phải chịu cái nắng cháy da cháy thịt. Nghiêm trọng hơn, chỉ số tia UV (tia cực tím) thường lên cao, rất có hại cho cơ thể và có thể gây ra rất nhiều bệnh nghiêm trọng như: lão hóa da sớm, viêm da, Lupus ban đỏ, ung thư da...

Dưới đây là chùm ảnh người dân Sài Gòn vật lộn với nắng nóng:

Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 1  
Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 2  
Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 3  
Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 4 Người dân mệt mỏi, không ít trường hợp say nắng, sốc nhiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý do thời tiết nắng nóng kéo dài
Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 5 Dù có điều hòa song nữ nhân viên này vẫn phải sắm thêm cho mình một chiếc quạt mini cầm tay để chống nóng
Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 6  
Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 7 Nắng nóng kéo dài khiến nhiều cửa hàng điện lạnh đắt như "tôm tươi"
Người dân Sài Gòn 'vật lộn' với nắng nóng kéo dài ảnh 8 Một người dân núp nắng dưới bóng cây
MỚI - NÓNG