Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết

TPO - Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2020, trên các tuyến phố Hà Nội vẫn xuất hiện nhan nhản cảnh người dân đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ghi nhận trên nhiều tuyến phố, nhiều người đi xe máy vẫn quen tâm lý "lười" đội mũ bảo hiểm như mấy ngày nghỉ Tết vừa qua. 
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 1 Hôm nay đã là ngày 5 Tết, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý kéo dài 7 ngày kết thúc. Dường như dư âm Tết vẫn còn nên trên các tuyến đường của Thủ đô có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng người dân tham gia giao thông nhưng "quên" mũ bảo hiểm ở nhà là khá phổ biến...
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 2  Đặc biệt trong số đó chủ yếu lại là thanh niên.
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 3  
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 4 Dường như đối với một số người dân, dường như trước, trong hay sau Tết Nguyên đán là dịp để "tạm nghỉ" việc chấp hành Luật Giao thông.
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 5 Nhiều người thoải mái "đầu trần" khi tham gia giao thông.
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 6  Đầu trần lái xe một tay...
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 7 Hay buôn truyện điện thoại...
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 8   
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 9
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 10 Trong khi mọi người đều chấp hành chấp hành luật giao thông thì hai bạn trẻ này lại vô tư "ngược lối".
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 11 Kẹp 3 đầu trần dạo phố.
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 12  
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 13 Cả gia đình trên một chiếc xe gắn máy, người lớn có mũ, trẻ nhỏ thì không.
Người dân 'quên' đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào những ngày Tết ảnh 14

Theo quy định tại Điểm i và k Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.