Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua khiến nhiều nơi ở thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập nặng khiến nhiều người dân phải dùng đến cả ghe, thuyền để về nhà.
Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm ảnh 1

Nước lũ tràn vào nhà dân.

Lượng mưa lớn đã đổ xuống địa bàn kèm hồ Phú Ninh xả lũ khiến nhiều vùng trên địa bàn ở huyện Núi Thành và TP Tam Kỳ ngập sâu trong nước. Đường ngập nước, người dân phải dùng đến cả ghe, thuyền để về nhà.

Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm ảnh 2

Người dân phải chèo ghe để vào nhà.

Theo ghi nhận, sáng 28/12, một số tuyến đường lớn tại Tam Kỳ ngập nước gây khó khăn việc di chuyển của các phương tiện. Trong khi đó một số khu dân cư trũng cũng bị ngập sâu, người dân bì bõm trong dòng nước lũ.

Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm ảnh 3

Tại phường Phước Hòa (TP Tam Kỳ) có nơi ngập sâu gần nửa mét nước, ngay trong đêm người dân phải dọn đồ đạc lên cao. Trong khi người dân khu vực Cồn Thị, phường Phước Hòa, người dân phải dùng đến ghe, thuyền để vào nhà.

Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm ảnh 4

Người dân Quảng Nam đón trận lũ bất thường cuối năm.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to; lượng mưa ở vùng núi phía bắc phổ biến từ 16 - 30mm, vùng đồng bằng và vùng núi phía nam phổ biến 100-200mm, có nơi cao hơn như: Tam Trà 159mm, Tam Lãnh 149mm, hồ Phú Ninh 129mm, Tam Kỳ 119mm…

Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm ảnh 5

Người dân dọn đồ đạc lên cao chạy lụt.

Mưa lớn đã khiến cho hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Quảng Nam buộc phải điều tiết nước về hạ du. Theo đó hồ Phú Ninh thông báo đến người dân thời gian điều tiết nước là từ 17 giờ ngày 27/12, lưu lượng điều tiết từ 400 đến 800m2/s.

Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm ảnh 6

Nhiều nơi ở Quảng Nam ngập sâu.

Dự báo từ ngày 28 đến 29/12, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa ở các địa phương vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía Nam tỉnh phổ biến từ 60-100mm, có nơi trên 150mm; các địa phương vùng núi phía bắc phổ biến từ 10- 30mm, có nơi trên 50mm.

Người dân Quảng Nam dùng ghe bơi trên đường về nhà vì trận lụt bất thường cuối năm ảnh 7

Người dân khốn khổ với mưa lũ.

Từ sáng sớm nay ngày 28/12 đến ngày 29/12, trên sông Vu Gia - Thu Bồn có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với đỉnh lũ trên sông Vu Gia ở mức xấp xỉ báo động I; trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy ở mức dưới báo động I, tại Câu Lâu ở mức trên báo động I, tại Hội An ở mức xấp xỉ báo động II. IV...

MỚI - NÓNG