Người đàn ông Nghệ An mổ lợn làm món ăn gửi hỗ trợ Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người đàn ông ở Nghệ An đã mua con lợn 260kg về mổ thịt để làm chà bông, xúc xích gửi ra Bắc Giang hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Vật phẩm tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn về tinh thần tương thân tương ái.

Ngày 5/6, gia đình anh Phạm Văn Chính (SN 1978) cùng với bà con xóm Đình Phùng, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, (Nghệ An) đã mua một con lợn nái siêu nạc 260 kg về mổ thịt làm chà bông, xúc xích gửi ra Bắc Giang hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Người đàn ông Nghệ An mổ lợn làm món ăn gửi hỗ trợ Bắc Giang ảnh 1

Người dân chung tay với anh Chính mổ lợn làm chà bông, xúc xích.

Con lợn này do anh Chính bỏ tiền túi mua về, sau đó anh Chính đã vận động bà con xóm Đình Phùng (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) chung tay góp công chế biến.

Người đàn ông Nghệ An mổ lợn làm món ăn gửi hỗ trợ Bắc Giang ảnh 2

Món xúc xích từ thịt lợn mà anh Chính hỗ trợ.

Anh Chính cho biết: “Trong khi cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19, tôi cũng muốn góp một chút gì đó. Khẩu trang, rửa tay khử khuẩn thì nhiều đơn vị từ thiện đã làm rồi, thế là tôi nghĩ đến làm chà bông, xúc xích. Đây là thực phẩm làm sẵn tiện lợi cho việc sử dụng, có thể ăn luôn không phải mất thời gian chế biến."

Được biết, anh Phạm Văn Chính là chủ nhà xe Bảo Chính chuyên tuyến Yên Thành - Hà Nội. Nhà xe anh nổi tiếng với việc không lấy tiền của bệnh nhân nghèo, không thu tiền của những người mang trọng bệnh như bệnh nhân ung thư hoặc chạy thận nhân tạo... đi tuyến xe Yên Thành – Hà Nội của anh. Đặc biệt, anh cũng không lấy tiền gửi hàng là gạo hoặc thức ăn của sinh viên.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Cho rằng bị nhìn đểu, 2 nhóm hỗn chiến khiến 1 người chết
Bản tin Hình sự: Cho rằng bị nhìn đểu, 2 nhóm hỗn chiến khiến 1 người chết
TPO - TIN NÓNG ngày 8/8: Một người tử vong sau hỗn chiến vì nhìn đểu; Tước danh hiệu Công an nhân dân cựu đại úy cướp tiệm vàng chợ Đông Ba; Lợi dụng cửa buồng giam không khóa, bị can trốn đi thăm vợ con; Những lần thác loạn tập thể và chiêu tống tiền Tổng Giám đốc công ty bất động sản của cô gái trẻ;...