Người đàn ông kiện "mẹ vợ hờ" hứa gả con gái 8 tuổi

Hình ảnh người đàn ông và cô gái từng rất thân thiết
Hình ảnh người đàn ông và cô gái từng rất thân thiết
TPO - Một người đàn ông Đài Loan (43 tuổi) đã kiện “mẹ vợ hờ” vì bà này hứa gả con gái 8 tuổi cách đây 11 năm.

Thời điểm đó, người đàn ông này 32 tuổi, là giáo viên và yêu chính học sinh của mình. Bà mẹ hứa gả con gái (lúc đó 8 tuổi) cho anh khi trưởng thành.

Tin lời hứa, người đàn ông bỏ tiền hỗ trợ gia đình cô gái trong suốt những năm qua. Anh đã bỏ 30.000 USD (khoảng 630 triệu đồng) để chi trả học phí và các chi phí gia đình cho cô gái, thậm chí anh còn trả mọi khoản nợ cho “mẹ vợ”.

Tuy nhiên, 9 năm sau, người đàn ông xem trên trang Facebook cô gái (khi đó đã 17 tuổi) và biết người mình yêu đã kết hôn với người đàn ông khác năm 2011, và họ đã có một đứa con.

Người đàn ông kiện "mẹ vợ hờ" hứa gả con gái 8 tuổi ảnh 1

Cô gái xinh đẹp

Ngay sau đó, người đàn ông viết đơn kiện bà mẹ kia vì cho rằng mình bị lừa. Tuy nhiên, tòa án đã không chấp thuận đơn kiện của anh.

Tòa án cho rằng, giao ước miệng giữa hai người là trái đạo đức và không có hiệu lực. Sau đó, người đàn ông trình một bản hợp đồng bằng văn bản được kí kết năm 2012, sau khi cô gái kia đã kết hôn nhưng bị bác bỏ vì bà mẹ không biết đọc và viết.

Người đàn ông này vẫn đang cố gắng kháng cáo.

Theo Oddi
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật tại buổi họp báo. Ảnh Như Ý
'Sáp nhập cấp tỉnh không chỉ là vấn đề dân số, diện tích'
TPO - Đề cập đến việc có tiến hành sáp nhập cấp tỉnh không, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, trước tiên phải chờ tổng kết, sửa đổi Nghị quyết 1211, đồng thời đánh giá đầy đủ các yếu tố dân số, diện tích, văn hoá, lịch sử, sự đồng thuận của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.