Người đàn ông hoãn chuyển giới để sinh con thay vợ

Anh Kearns cùng vợ và hai con - bé trai do vợ anh đẻ, bé gái do chính anh mang thai và sinh ra. Ảnh: Australian Story.
Anh Kearns cùng vợ và hai con - bé trai do vợ anh đẻ, bé gái do chính anh mang thai và sinh ra. Ảnh: Australian Story.
Một người đàn ông ở Melbourne, Australia và vợ cũ có hai đứa con, trong đó, mỗi bé do một người mang thai.

Sau khi chị vợ Zu White trải qua biến chứng lúc sinh cậu con trai đầu, AJ Kearns, một người đàn ông chuyển giới (sinh ra có cơ thể nữ, nhưng luôn nghĩ mình là nam), quyết định hoãn quá trình chuyển đổi về mặt cơ thể để mang thai cô con gái thứ hai. 

Cặp tình nhân này đã "rất chân thật" với các con về việc bọn trẻ sinh ra từ đâu, họ cho biết trên chương trình Câu chuyện cuộc sống của đài ABC Australia - phát sóng tối 10/8.

"Một con chào đời từ bụng bố, còn một con chào đời từ bụng mẹ", chị White kể với các con.

Ban đầu, tự nhận mình là một người đồng tính, Kearns đã trải qua quá trình trị liệu cải giáo suốt 7 năm trước khi nhận ra mình là một người đàn ông. 

Quyết định dừng việc chuyển giới là một điều khó khăn và Kearns đã trải qua nỗi đau đớn về tinh thần trong suốt quá trình mang thai, trong một cơ thể mà anh cảm thấy như không phải là của mình.

Người đàn ông hoãn chuyển giới để sinh con thay vợ ảnh 1

Quá trình thay đổi cơ thể của anh Kearns khi mang thai dưới góc chụp của nghệ sĩ Alison Bennett. Ảnh: Buzzfeed.

"Tôi đã thực sự lo lắng cho AJ trong thời gian anh ấy mang bầu bởi tôi biết anh ấy có sự bức bối về giới tính mạnh mẽ và điều đó khiến anh ấy vô cùng đau khổ. Nhưng bằng cách nào đó, anh ấy đã tìm thấy sức mạnh bên trong mình", chị White cho biết. 

"Vượt qua những đau đớn trong quá trình mang thai, khoảnh khắc sinh con thật tuyệt diệu. Tôi cảm nhận được niềm đặc ân khi tạo ra một sự sống. Bất cứ ai từng sinh con sẽ là nhân chứng cho điều đó", Kearns nói.

Kearns nói rằng việc mang thai của anh thách thức định kiến về những điều có ý nghĩa với một người đàn ông. "Tôi có khả năng mang thai và tôi là một người đàn ông và điều đó sẽ vô cùng khó hiểu với rất nhiều người", anh nói.

Người đàn ông hoãn chuyển giới để sinh con thay vợ ảnh 2

Sự thay đổi hình dáng cơ thể của anh Kearns từ lúc bắt đầu mang thai đến khi sinh xong và chuyển giới. Ảnh: Buzzfeed.

Mặc dầu một số người có thể thấy khái niệm một ông bố sinh con là lạ lùng, nhà tâm lý Fintan Harte cho rằng, chẳng có lý do gì mà Kearns lại không nên sinh bé Luka.

"Trẻ em có một trí tưởng tượng rất sống động, ếch biến thành công chúa, những quả bí đỏ hóa xe ngựa bốn  bánh, một người phụ nữ biến thành một người đàn ông và ngược lại... là có thật trong những trò chơi của trẻ", ông nói.

Một nghệ sĩ tại Melbourne, Alison Bennett đã ghi lại quá trình mang thai và chuyển giới của Kearns bằng một loạt những bức hình ấn tượng.

Bennett đã chụp ảnh Kearns hằng tháng trong hai năm suốt thời kỳ anh mang thai và sau đó là chuyển giới về mặt thể chất. "Mọi người đã bị 'đối chất và thách thức' bởi triển lãm này. Thật thú vị khi nhìn phản ứng của mọi người. Có một vài người đã bỏ đi và sau đó quay trở lại", Kearns kể về triển lãm những bức ảnh của mình.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG