Người đàn ông chém lìa cổ thanh niên 9X ra tòa

Bị cáo Dục trước vành móng ngựa
Bị cáo Dục trước vành móng ngựa
Tưởng ông Dục đổ gạch giữa đường, Đoàn đề nghị ông này ra xếp gọn lại. Trong lúc mâu thuẫn, người đàn ông 52 tuổi dùng rựa chém lìa cổ nam thanh niên 9X.

Ngày 17/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm với bị cáo Trần Văn Dục (52 tuổi, ở xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Đoàn (22 tuổi), trú cùng địa phương.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An nêu rõ, ngày 7/8 anh Đoàn gọi mấy người bạn đến lán trại của mình chơi và uống rượu. Đến trước cổng nhà ông Dục, nhóm thanh niên này không đi tiếp được vì gặp phải đống gạch nằm giữa đường.

Cho rằng đống gạch trên của nhà ông Dục, Đoàn gọi ông này ra phụ giúp xếp gọn lại. Tuy nhiên, người đàn ông 52 tuổi từ chối với lý do đó không phải gạch nhà mình.

Sau hồi cãi vã, Dục chạy vào nhà lấy rựa ra chém lìa cổ thanh niên 22 tuổi khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau ít giờ, hung thủ bị cảnh sát bắt giữ.

Tại phiên tòa, Dục thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng một phần lỗi do nạn nhân chọc tức mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Văn Dục 20 năm tù, buộc bồi thường cho bị hại 94 triệu đồng.

Nghe tòa tuyên án, phía gia đình bị hại tỏ ra bất bình vì cho rằng bản án như vậy là quá nhẹ. Bố nạn nhân cho biết sẽ làm đơn kháng cáo, yêu cầu tòa tăng án đối với bị cáo đã chém chết con ông.

Theo Phạm Hòa

Theo Zing
MỚI - NÓNG