Người đàn ông bị sóng biển cuốn trôi khi đi vớt 'lộc trời' sau mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mang vợt đi dọc bãi biển để nạo ngao, một người đàn ông 60 tuổi không may bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.

Chiều 26/9, ông Hồ Ngọc Tăng - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Liên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đang triển khai tìm kiếm một người đàn ông bị sóng biển cuốn trôi khi đi nạo ngao dọc bãi biển.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn H. (59 tuổi, trú xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu) mang theo dụng cụ cùng nhiều người khác đến bãi biển ở xã Quỳnh Liên để nạo vớt ngao. Trưa 26/9, khi đang nạo ngao, ông H. không may bị sóng biển cuốn trôi.

Người đàn ông bị sóng biển cuốn trôi khi đi vớt 'lộc trời' sau mưa lũ ảnh 1
Hàng trăm người dân kéo nhau ra biển Quỳnh Phương nhặt, nạo ngao

Phát hiện sự việc, nhiều người có mặt đã tìm cách ứng cứu song không thành công. “Sáng nay, có rất nhiều người dân địa phương kéo nhau về bãi biển này để nhặt, nạo ngao bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Đến nay, vẫn còn nhiều người đang vớt ngao tại đây”, ông Tăng nói.

Từ tối 25/9 đến ngày 26/9, hàng trăm người dân thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) kéo nhau ra bờ biển Quỳnh Liên và phường Quỳnh Phương để vớt “lộc trời” khi biết một lượng lớn ngao tím bị sóng lớn đánh dạt vào bờ.

Theo người dân địa phương, loại ngao tím này sống sâu dưới đáy biển, thân màu trắng tím. Ngao thường bị sóng đánh dạt vào bờ biển sau mỗi đợt mưa bão.

MỚI - NÓNG