Nga:

Người dân hốt hoảng vì hồ nước chuyển màu hồng sau một đêm

Cảnh hồ nước chuyển màu hồng ở Stavropol (Nga) chụp từ camera bay.
Cảnh hồ nước chuyển màu hồng ở Stavropol (Nga) chụp từ camera bay.
TPO - Chỉ sau một đêm, nước trong hồ ở Stavropol (Nga) đã chuyển từ màu xanh trong sang màu hồng rực, đục ngầu. Thậm chí có người còn ví hồ nước hồng này trông như một hồ chứa kẹo cao su khổng lồ.

Hồ nước ở Stavropol (phía Tây nước Nga) vốn là một hồ nước có màu xanh trong. Thế nhưng chỉ qua một đêm, nước trong hồ đã bất ngờ chuyển sang màu hồng đậm. Nhiều người dân tỏ ra lo lắng và cho rằng nước hồ này đã bị ô nhiễm trầm trọng.

Các quan chức địa phương hiện đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến nước hồ chuyển màu. Có thông tin cho rằng vụ việc liên quan đến một nhà máy hóa chất gần đó.

Người dân hốt hoảng vì hồ nước chuyển màu hồng sau một đêm ảnh 1

Việc hồ nước chuyển hồng được cho là có liên quan đến một nhà máy hóa chất gần đó.

Trong khi cơ quan chức năng đang xác định nguyên nhân, chuyên gia Pavel Malayev đã lên tiếng trấn án người dân. Ông cho biết: “Nhà máy hóa chất này hoạt động từ thời Xô Viết. Hồ nước này là hồ nhân tạo, không có cá và nước cũng không thông với hồ khác. Toàn bộ khu vực này là một khu công nghiệp nên không có người dân sống quanh hồ.”

Người dân hốt hoảng vì hồ nước chuyển màu hồng sau một đêm ảnh 2

Mặc dù hồ nước nhỏ chuyển hồng nhưng hồ nước bên cạnh vẫn trong xanh.

Tuy nhiên, không ít cư dân vẫn lên tiếng phản bác và cho rằng nước hồ tuy không dẫn ra hồ khác nhưng có thể ngấm dần vào đất và sẽ gây ra hậu quả lâu dài cho cả khu vực.

Một số người khác lại tỏ ra lạc quan và khen ngợi rằng màu nước hồ trông “đẹp một cách quyến rũ” và “trông như một hồ kẹo cao su khổng lồ.”

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG