Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết

TPO - Sau Tết với cành đào cây quất, đường phố Thủ đô lại ngập tràn những cành hoa lê rừng bung nở trắng với giá bán từ nửa triệu cho đến chục triệu đồng.

Ghi nhận của PV, dọc các con phố Lạc Long Quân, Âu Cơ, Nghi Tàm, chợ hoa Quảng bá... dễ dàng bắt gặp các cành lê rừng "chen nhau" xuống phố Thủ đô khoe sắc hoa trắng muốt bắt mắt, thu hút ánh nhìn sau khi cành đào, cành quất, cành mai... xong "nhiệm vụ" chưng dịp Tết.

Hoa lê rừng (hay còn gọi là hoa lê trắng, hoa mắc cọp) vốn được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn… được các dân buôn đem về Thủ đô. Theo tìm hiểu, cành rẻ nhất cũng nửa triệu đồng, những cành tầm trung, phổ biến có giá khoảng 2-4 triệu đồng, những cành "khủng" có giá đến hàng chục triệu đồng. "Định được giá nó dựa vào màu hoa, nhiều nụ, thân cành, gốc lâu năm, dáng thế...", chú Tâm bán lê rừng tại chợ hoa Quảng Bá chia sẻ. 

"Loài hoa này giá nhập đã cao, thêm cả tiền vận chuyện nữa nên mới có giá bán cao như vậy, ai sành chơi thì mới thấy giá trị của nó. Một ngày có khoảng hàng trăm khách đến hỏi, họ đều ép giá xuống nhưng tôi không thể bán được, chú Tâm nói thêm.

Không giống như những loại hoa khác, hoa lê nở nhiều đợt, mỗi đợt từ 10 đến 15 ngày, nếu mua những cành còn nhiều nụ, có thể chơi được từ 1 đến 2 tháng. Hoa lê có màu trắng tinh khôi, khi nở 5 cánh căng nảy bật ra từ thân cành xù xì. Người dân Thủ đô thích thú với loài này, khi cắm tạo được vẻ sang trọng trong nhà. Hoa lê rừng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.

Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 1 Cành lê rừng trắng muốt xuất hiện nhiều tại các con phố Hà Nội như Âu Cơ, Lạc Long Quân, NGhi Tàm, chợ hoa Quảng Bá...đang hút khách sành chơi. 
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 2 Hoa lê rừng (hay còn gọi là hoa lê trắng, hoa mắc cọp) vốn được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn… được các dân buôn đem về Thủ đô. 
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 3  Đây cũng loài hoa được người dân Thủ đô săn đón sau Tết thay thế cành đào, cây quất.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 4 Cành rẻ nhất cũng nửa triệu đồng, những cành tầm trung, phổ biến có giá khoảng 2-4 triệu đồng, những cành "khủng" có giá đến hàng chục triệu đồng.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 5 Tại trên vỉa hè trên đường Lạc Long Quân, có đến hàng trăm lượt khách mỗi ngày đến xem và hỏi mua.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 6 Hoa lê rừng vốn là loài hoa có sức sống bền vì thế người chơi có thể sử dụng được lâu hơn mà không lo bị héo hay thối gốc.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 7 Lê rừng được bày bán ngay trên đường Âu Cơ.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 8 Nhiều cây thế đẹp được cắm bình chờ người đến mua.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 9 Những cánh hoa này có màu trắng ngần, mỗi bông hoa hồm 5 cánh xếp cạnh nhau.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 10 Loài hoa này ngoài vẻ đẹp và độ bền còn biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, nên nhiều người dùng những cành nhỏ cắm một bình đặt lên bàn thờ.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 11 Tại đường bên ngoài chợ hoa Quảng Bá phủ một màu trắng của hoa lê.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 12  Hoa lê đổ bộ xuống phố Hà Nội từ mùng 4 Tết Âm lịch.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 13 Nhiều cành đã ra quả non.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 14  
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 15 Hoa lê rừng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 16 Những cành lê càng rêu mốc, cằn cỗi... càng hút khách sành chơi.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 17  
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 18 Xe tải chứa hàng trăm cây được vận chuyển xuống phục vụ người dân Thủ đô.
Người dân Hà Thành bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 19 Vẻ trắng muốt, độ bền lâu của hoa lê khiến nhiều người dân Thủ đô mê mẩn.
MỚI - NÓNG