Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu

TPO - Ngày 16/1, Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tiếp tục diễn ra hoạt động hiến máu tại nhiềm tỉnh, thành trong cả nước. Tại Hà Nam, đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân rộn ràng tham gia đăng ký hiến máu; thu được 644 đơn vị máu.
Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 1

Tại Hà Nam, Chủ Nhật Đỏ diễn ra tại hai điểm là huyện Lục Bình và Tp. Phủ lý. Vượt thời tiết mưa lạnh, từ sáng sớm nhiều người đã tề tựu Nhà văn hóa huyện Lục Bình tham gia ngày hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. 

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 2

Trong số những người đến đăng ký đầu tiên hiến máu có hai cô giáo trẻ Nguyễn Thị Loan (SN 1990, Trường Tiểu học Bình Nghĩa) và Lê Thị Thu Hằng (SN 1987, Trường Tiểu học An Đô). Cả hai đều tham gia hoạt động hiến máu từ khi là sinh viên, đến nay đã cho máu được 4-5 lần. Lần hiến máu trong Ngày hội Chủ Nhật Đỏ, hai cô giáo trẻ đều cảm thấy rất ý nghĩa, nhất là vào thời điểm cận Tết khi thường có nguy cơ cao về thiếu máu trong các bệnh viện.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 3

Trong chiếc áo xanh thanh niên, anh Nguyễn Văn Đại (SN 1978) – Bí thư chi đoàn xã Đồn Xá, là người đầu tiên cho máu tại điểm hiến máu Nhà văn hóa huyện Lục Bình. Anh Đại chia sẻ đã hơn 7 lần tham gia hiến máu; cảm thấy rất vui khi tiếp tục cho được máu, lại là người đầu tiên được lấy máu. “Hôm nay chi Đoàn mình có 6 người đăng ký cho máu tại Ngày hội. Mình đến đăng ký và hiến máu sớm với mong muốn thể hiện tinh thần xung kích của một cán bộ Đoàn, cũng như động viên anh em”.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 4

Trong buổi sáng khai mạc Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Hà Nam, Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong; Viện Phó Viện Huyết học Truyền máu T.Ư Bạch Quốc Khánh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Bùi Quang Cẩm, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam Vũ Tiến Tiệp tới tham dự và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 5

Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong giới thiệu đôi nét sự hình thành và phát triển của chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ. Năm nay, Chủ Nhật Đỏ thu hút được 22 tỉnh thành chung tay tiếp sức tổ chức ngày hội hiến máu, trong đó có tỉnh Hà Nam. Với 40 điểm hiến máu, dự kiến Chủ Nhật Đỏ 2016 thu được 18-22 nghìn đơn vị máu. Điều đặc biệt, Chủ Nhật Đỏ năm nay trở thành chuỗi ngày hiến máu, khác so với những năm trước.

Nhà báo Vũ Tiến hy vọng Chủ Nhật Đỏ cũng với phong trào hiến máu ngày càng lớn mạnh, lan tỏa rộng khắp góp phần đáp ứng được nhu cầu cơ bản lượng máu cứu người – nghĩ cử cao đẹp.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 6

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ không chỉ có các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên mà còn những người trung niên, lớn tuổi hào hứng tham gia.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 7

Cô Nguyễn Thị Tiếp, 55 tuổi (mặc áo đỏ trong ảnh) không giấu được niềm vui khi lần đầu cho máu. “Tôi thích đi hiến máu từ lâu lắm rồi, nhưng những đợt trước bận việc ở Hợp tác xã và nhường cho lớp trẻ đi trước. Chỉ còn mấy năm nữa là hiến được máu, nên lần này lớp già chúng tôi nhất quyết phải làm được việc ý nghĩa này”.

Cô Tiếp chia sẻ thêm: “Ông nhà tôi cũng muốn hôm nay đi hiến, nhưng tôi bảo lần này để tôi, đợt tới có chương trình hiến máu khác thì đến lượt ông”. 

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 8

Để đến Ngày hội sáng nay, cô Tiếp và nhiều những tình nguyện viện khác đã thu vén công việc gia đình, việc chăn nuôi sản xuất... từ sáng sớm, thậm chí từ tối hôm trước.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 9

Khi được cho máu, các tình nguyện viên đều cảm thấy hạnh phúc vì sức khỏe đủ tiêu chuẩn để hiến máu, nhất là làm được điều có ích gửi tới cộng đồng.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 10

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Hà Nam thu được 644 đơn vị máu, cụ thể: Điểm hiến máu huyện Bình Lục là 323 đơn vị máu; Phủ Lý được 321 đơn vị máu.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 11

Tại chương trình, Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong đã trao tặng kỷ niệm chương các đơn vị tham gia chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 12

Các đại biểu cũng đã thăm hỏi và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2016.

Người dân Hà Nam vượt mưa rét đi hiến máu ảnh 13

Dịp này, Báo Tiền Phong cũng đến thăm hỏi và động viên cán bộ nhân viên và các em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi huyện Bình Lục, Hà Nam.  Nhà báo Vũ Tiến trao quà tặng của công ty sữa TH True Milk tới các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

MỚI - NÓNG