Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người

TPO - Từ 15h ngày 29/3, Đà Nẵng thực hiện việc cấm tắm và các hoạt động kinh doanh trên tất cả các bãi biển trên địa bàn. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tụ tập đông trên các bãi biển để vui chơi và tắm biển, trong khi lực lượng chức năng nỗ lực kêu gọi và vận động người dân chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 1

Ngày 29/3, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở Du lịch TP về việc tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn. Từ 15h cùng ngày các bãi biển đồng loạt treo biển thông báo. 

Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 2 Các biển cấm tắm được cắm dọc bãi tắm.
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 3 Các hoạt động liên quan đến tắm biển như kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe...phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Nguyễn Thành
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 4 Các hàng quán dọc bãi biển Đà Nẵng ngừng hoạt động. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 5 Các hộ kinh doanh thu dọn hàng quán sau khi nhận được thông báo từ Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 6 Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực bãi biển ở Công viên Biển Đông người dân chấp hành nghiêm thông báo không tụ tập quá 10 người và giữ khoảng cách an toàn. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 7
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 8 Nhiều người già và trẻ nhỏ chấp hành nghiêm chỉnh khuyến cáo đeo khẩu trang khi đi dạo, tập thể dục trên bãi biển. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 9 Nhưng vẫn có người không chấp hành khuyến cáo. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 10 Một du khách nước ngoài ngồi ngắm bãi biển tại khu vực bãi tắm công viên Biển Đông.
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 11
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 12 Người dân đeo khẩu trang tập luyện thể dục tại khu vực công viên Biển Đông. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 13 Trong khi đó, tại bãi biển Mân Thái người dân vẫn đổ xô ra biển tắm và tham gia các hoạt động thể thao trên biển. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 14 Lực lượng chức năng nỗ lực vận động, kêu gọi người dân không tắm biển và tụ tập đông người. 
Người dân Đà Nẵng vẫn kéo ra biển sau lệnh cấm tắm và tụ tập đông người ảnh 15 Nhiều khu vực tãi bãi tắm Mân Thái, người dân vẫn chưa chấp hành thông báo. Theo lực lượng chức năng làm nhiệm vụ việc thực hiện theo thông báo mới của UBND TP phụ thuộc nhiều vào ý thức của người dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).