Người biểu tình Ukraine cảnh báo ‘số phận Poroshenko'

Người biểu tình Ukraine cảnh báo ‘số phận Poroshenko'
TPO - Khoảng 1.000 người tham gia cuộc biểu tình do Tiểu đoàn Donbass phát động hôm qua, 29/6, tại Quảng trường Độc lập của Ukraine kêu gọi Tổng thống Poroshenko bỏ lệnh ngừng bắn, dùng thiết quân luật ở miền đông, nếu không sẽ bị lật đổ như ông Yanukovych.

Theo hãng tin RT của Nga, trước khi tuần hành tới Quảng trường Độc lập, người biểu tình đã tổ chức mít tinh trước Phủ tổng thống Ukraine.

Tại đây, một đại diện của Tiểu đoàn Donbass tuyên bố thay mặt người dân Ukraine “Gửi kiến nghị chấm dứt lệnh ngừng bắn và ban bố tình trạng thiết quân luật ở miền Đông; cung cấp đủ vũ khí cho tình nguyện viên và cho phép họ được thực hiện các biện pháp cần thiết để tiêu diệt những kẻ khủng bố”.

Ngoài ra, đại diện Tiểu đoàn Donbass cũng yêu cầu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thực hiện cam kết ông này đưa ra khi vận động tranh cử về việc cải thiện an sinh xã hội và cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho tình nguyện viên chiến đấu ở miền Đông.

Cùng với đó, người biểu tình cũng kêu gọi EU ban hành lệnh cấm vận giai đoạn ba chống lại Nga, đồng thời đưa ra cảnh báo “nếu không nguyện vọng của người dân Ukraine,  Tổng thống sẽ có cùng số phận với Yanukovich”, theo RT.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG