Bản tin 20H: Ukraine sẵn sàng thỏa thuận hòa bình với Nga

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
TPO - Hôm 26/6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố, ông sẵn sàng đạt thỏa thuận hòa bình với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhằm chấm dứt các cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai trong khu vực.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai ngay việc giám sát đặc biệt đối với VietJet Air sau sự cố chở “nhầm” khách đi Đà Lạt tới Cam Ranh. Chương trình giám sát này sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ 26/6. (Xem chi tiết)


Khoảng 4h30 ngày 27/6, trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, ngư dân Chu Văn Thọ ở xóm Yên Thịnh, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã phát hiện một cá thể rùa khoảng 20kg biển bị mắc vào đáy lưới. Nhận tin báo, UBND xã Diễn Kim đã tiến hành kiểm tra, xác minh, đây là loại rùa qúy hiếm cần được bảo vệ, địa phương đã báo với lãnh đạo huyện Diễn Châu để có biện pháp xử lý. (Xem chi tiết)


Ba ngày qua, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Phú Thọ đã huy động đông đảo nhân lực, máy móc, thậm chí cho nổ mìn phá đá, song vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân còn lại bị vùi lấp ở mỏ đá hôm 25/6. Sáng nay, lực lượng công binh đã dùng máy dò xác định được vị trí thi thể anh Luận và chiếc máy xúc nằm trong đống đá với độ sâu khoảng 20m, cao khoảng 25m. (Xem chi tiết)


Đang di chuyển trên đường gần bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), chiếc xe nhỏ 5 chỗ bất ngờ bị gãy rô-tuyn thước lái bên phải khiến bánh xe gập ra phía sau và mài một vệt dài trên mặt đường. Rất may thời điểm xe gặp nạn đường vắng nên không có sự cố liên quan đến các phương tiện xung quanh. Chiếc xe gặp nạn mang thương hiệu Ideal 2. Đây là mẫu xe 5 chỗ được công ty Đức Phương lắp ráp với linh kiện 100% chuyển giao từ Tập đoàn ô tô Changhe (Trường Hà), Trung Quốc. (Xem chi tiết)


Cặp tàu tên lửa HQ 377 và HQ 378 đầu tiên trong loạt tàu tên lửa nội địa đầu tiên đã được Quân chủng Hải quân, Bộ quốc phòng tiếp nhận bàn giao từ Tổng công ty Ba Son sáng nay, 27/6, tại quân cảng Ba Son, TPHCM. Được coi là loại tàu chiến hiện đại, nhỏ gọn, cơ động “mang tính đột phá về công nghệ”, tàu tên lửa HQ 377, HQ 378 mang theo nhiều vũ khí điều khiển tự động, gồm tên lửa và các loại pháo. (Xem chi tiết)


Sáng 27/6, tại Chi đội Kiểm ngư số 3 (Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự - Bộ Quốc phòng - đã giới thiệu các sản phẩm khẩu phần ăn dạng tuýp xà phòng sinh học CNM, dùng cho các lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt, dài ngày trên biển. Đây là khẩu phần ăn chế biến sẵn, có cơ cấu dinh dưỡng hợp lý, thuận tiện, sử dụng trong hoàn cảnh khắc nghiệt và công tác bảo đảm tiếp tế hậu cần gặp nhiều khó khăn. (Xem chi tiết)


Trưởng phái đoàn quan chức cấp cao ASEAN của Myanmar khẳng định lập trường của ASEAN về biển Đông đã rất rõ ràng. ASEAN và Trung Quốc vẫn đang tiến triển trong quá trình thảo luận để tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông. Nhằm đối phó với những thay đổi đó, ASEAN cũng phải phát triển nhằm duy trì vai trò trung tâm của mình và giữ gìn quan hệ với các đối tác bên ngoài. (Xem chi tiết)


Trung Quốc đang phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân, được cho là có thể hủy diệt ba thành phố của Mỹ chỉ trong một lần bắn. Báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc được trình bày trước Quốc hội Mỹ cho biết: “Trung Quốc đang phát triển một loại tên lửa đạn đạo mới được định danh là Đông Phong-41 (DF-41), có thể cùng một lúc mang nhiều đầu đạn hạt nhân chỉ trong một lần phóng”. (Xem chi tiết)


Hôm 26/6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố, ông sẵn sàng đạt thỏa thuận hòa bình với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhằm chấm dứt các cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai trong khu vực. Quyết định của Tổng thống Ukraine Poroshenko và người đồng cấp Nga được đưa ra chỉ một ngày trước khi ông ký các chương cuối cùng của thỏa thuận liên kết với Liên minh Châu Âu (EU). (Xem chi tiết)


Mọi người trong khu vực không nhìn thấy bà Anne Leitrim, khoảng 70 tuổi từ năm 2008. Họ không hề nghĩ rằng bà Leitrim đã chết trong nhà bởi hai cửa sổ của ngôi nhà luôn mở và nghĩ bà đã chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên, những người này thực sự hoảng hốt khi lời trêu đùa trước đây của họ rằng ngôi nhà có xác chết lại là sự thật. Thi thể của bà Leitrim chỉ được phát hiện khi các nhân viên nhà đất tới thu hồi các khoản nợ. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG