Người biểu tình tấn công đồn cảnh sát ở Odessa của Ukraine

Cảnh bạo lực ở Odessa
Cảnh bạo lực ở Odessa
TPO - Theo hãng tin France24 tối 4/5, hàng trăm người biểu tình ly khai thân Nga vừa tấn công một đồn cảnh sát ở Odessa, thành phố cảng miền nam Ukraine.

Họ phá cổng đồn cảnh sát, đập vỡ cửa sổ và kêu gọi trả tự do cho những người biểu tình bị bắt giữ.

Bạo lực đẫm máu bắt đầu nổ ra từ ngày 2/5, khi Ukraine mở rộng chiến dịch “chống khủng bố” nhằm vào những người biểu tình ly khai thân Nga ở miền đông nước này. Nằm trên bờ Biển Đen, Odessa cách các thành phố miền đông đầy bất ổn như Slaviansk và Donetsk 500km.

Tình hình ở Odessa biến thành bạo lực khi một nhóm người hâm mộ bóng đá ủng hộ chính quyền Ukraine đụng độ với một nhóm người thân Nga mặc đồ đen. Cảnh tượng bạo lực diễn ra, 2 bên ném bom xăng vào nhau, nhiều tiếng súng nổ vang lên.

Ít nhất 42 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ này, trong đó 37 người thân Nga chạy vào tòa nhà công đoàn, tòa nhà sau đó bị những người cực đoan ủng hộ chính quyền Ukraine phóng hỏa. Hầu hết họ chết vì bỏng, số khác chết ngạt hoặc nhảy xuống từ cửa sổ.

Theo Theo France24
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.