Người biểu tình tấn công đồn cảnh sát ở Odessa của Ukraine

Cảnh bạo lực ở Odessa
Cảnh bạo lực ở Odessa
TPO - Theo hãng tin France24 tối 4/5, hàng trăm người biểu tình ly khai thân Nga vừa tấn công một đồn cảnh sát ở Odessa, thành phố cảng miền nam Ukraine.

Họ phá cổng đồn cảnh sát, đập vỡ cửa sổ và kêu gọi trả tự do cho những người biểu tình bị bắt giữ.

Bạo lực đẫm máu bắt đầu nổ ra từ ngày 2/5, khi Ukraine mở rộng chiến dịch “chống khủng bố” nhằm vào những người biểu tình ly khai thân Nga ở miền đông nước này. Nằm trên bờ Biển Đen, Odessa cách các thành phố miền đông đầy bất ổn như Slaviansk và Donetsk 500km.

Tình hình ở Odessa biến thành bạo lực khi một nhóm người hâm mộ bóng đá ủng hộ chính quyền Ukraine đụng độ với một nhóm người thân Nga mặc đồ đen. Cảnh tượng bạo lực diễn ra, 2 bên ném bom xăng vào nhau, nhiều tiếng súng nổ vang lên.

Ít nhất 42 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ này, trong đó 37 người thân Nga chạy vào tòa nhà công đoàn, tòa nhà sau đó bị những người cực đoan ủng hộ chính quyền Ukraine phóng hỏa. Hầu hết họ chết vì bỏng, số khác chết ngạt hoặc nhảy xuống từ cửa sổ.

Theo Theo France24
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).