Ngư lôi Nga xuất hiện trên bờ biển quốc gia thành viên NATO

Quả ngư lôi dài 4 m do Nga sản xuất nằm trên bờ biển Litva. Ảnh: Defence-blog.
Quả ngư lôi dài 4 m do Nga sản xuất nằm trên bờ biển Litva. Ảnh: Defence-blog.
Một ngư lôi do Nga sản xuất được tìm thấy trên bờ biển Litva, một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong bối cảnh quan hệ hai nước đang căng thẳng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Litva ngày 6/4 phát hiện một quả ngư lôi dài hơn 4 m do Nga sản xuất trên bờ biển Curonian Spit, cách biên giới Nga khoảng một km, theo Defense-blog.

Quả ngư lôi được sơn hai màu đỏ và xanh lá cây, có những dòng chữ bằng tiếng Nga trên thân, nhiều khả năng được sản xuất dành cho mục đích huấn luyện. Hiện không rõ quả ngư lôi có chứa thuốc nổ hay không.

Litva cùng hai nước khu vực Baltic khác là Latvia và Estonia từng là thành viên của Liên bang Xô Viết, nhưng đã gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu sau khi Liên Xô tan rã. Quan hệ giữa các nước Baltic với Nga trở nên căng thẳng sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình năm 2014.

Ngày 4/4, cơ quan tình báo Litva cảnh báo Nga có thể thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn đánh chiếm ba nước vùng Baltic chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.