Ngư lôi Nga xuất hiện trên bờ biển quốc gia thành viên NATO

Quả ngư lôi dài 4 m do Nga sản xuất nằm trên bờ biển Litva. Ảnh: Defence-blog.
Quả ngư lôi dài 4 m do Nga sản xuất nằm trên bờ biển Litva. Ảnh: Defence-blog.
Một ngư lôi do Nga sản xuất được tìm thấy trên bờ biển Litva, một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong bối cảnh quan hệ hai nước đang căng thẳng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Litva ngày 6/4 phát hiện một quả ngư lôi dài hơn 4 m do Nga sản xuất trên bờ biển Curonian Spit, cách biên giới Nga khoảng một km, theo Defense-blog.

Quả ngư lôi được sơn hai màu đỏ và xanh lá cây, có những dòng chữ bằng tiếng Nga trên thân, nhiều khả năng được sản xuất dành cho mục đích huấn luyện. Hiện không rõ quả ngư lôi có chứa thuốc nổ hay không.

Litva cùng hai nước khu vực Baltic khác là Latvia và Estonia từng là thành viên của Liên bang Xô Viết, nhưng đã gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu sau khi Liên Xô tan rã. Quan hệ giữa các nước Baltic với Nga trở nên căng thẳng sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình năm 2014.

Ngày 4/4, cơ quan tình báo Litva cảnh báo Nga có thể thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn đánh chiếm ba nước vùng Baltic chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.