Ngư dân cảm ơn Chính phủ vào cuộc nhanh sự cố môi trường biển

Thủ tướng quan tâm động viên cán bộ, người dân vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển tỉnh TT-Huế
Thủ tướng quan tâm động viên cán bộ, người dân vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển tỉnh TT-Huế
TPO - Trong buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác tại tỉnh TT-Huế chiều 16/5, người dân tỉnh này đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ, đến Thủ tướng, đồng thời kiến nghị các bộ, ngành T.Ư tiếp tục quan tâm giúp người dân vùng ảnh hưởng để ổn định đời sống.

Chiều 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và kiểm tra tình hình thực hiện công tác chi trả bồi thường sự cố môi trường biển và đời sống của người dân thuộc vùng biển TT-Huế.

Ngư dân cảm ơn Chính phủ vào cuộc nhanh sự cố môi trường biển ảnh 1 Thủ tướng tặng quà cho người dân tại TT-Huế

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh TT-Huế đã sâu sát chỉ đạo các ban ngành, chính quyền địa phương thường xuyên nắm bắt thông tin, báo cáo, tham mưu, đề xuất xử lý kịp thời những vấn đề thuộc thẩm quyền cơ quan, địa phương, đơn vị mình phụ trách, quản lý; để từ đó bảo đảm quyền lợi người dân và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã được nghe ngư dân bày tỏ về những ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, cùng với những thiệt hại mà bà con gánh chịu thời gian qua. Cũng tại đây, bà con ngư dân đã đề đạt tâm tư, nguyện vọng với đoàn công tác của Thủ tướng và với lãnh đạo tỉnh TT-Huế. Nhân dịp này, bà con ngư dân TT-Huế đã bày tỏ sự cảm kích, niềm cảm ơn chân thành về sự vào nhanh chóng của Chính phủ, sự quan tâm của Thủ tướng, cũng như các bộ ngành T.Ư, nhằm mục đích sớm giúp người dân vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển ổn định đời sống.

Theo bà con cho biết, số tiền đền bù từ sự cố môi trường mà họ nhận được đến nay đã cơ bản được sử dụng đúng mục đích, bà con dùng để mua sắm ngư cụ, phương tiện đánh bắt thủy hải sản phục vụ công việc mưu sinh, tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Sau khi nghe ý kiến bà con ngư dân và báo cáo của lãnh đạo TT-Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao sự công khai, dân chủ, minh bạch, chính xác trong hỗ trợ, đền bù của chính quyền tỉnh TT-Huế; tỉnh này đã hạn chế thấp nhất về khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh khiếu kiện đông người, vượt cấp, điểm nóng.

Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng, số tiền hỗ trợ đền bù đã đi vào đúng các hộ dân trực tiếp chịu thiệt hại; từ đó đã giải quyết được đời sống trước mắt và hỗ trợ cho bà con mua sắm công cụ, phương tiện cho lâu dài về đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản. Trong chuyến công tác lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương tỉnh TT-Huế làm tốt công tác đền bù, hỗ trợ người dân sau sự cố môi trường biển. 

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

TPO - Ngày 24/6/2021, HĐND TP.HCM khóa X đã bầu ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: ông Lê Hòa Bình, ông Ngô Minh Châu, ông Dương Anh Đức, bà Phan Thị Thắng và ông Võ Văn Hoan.
Ông Tất Thành Cang nay là bị can trong vụ 32ha đất Phước Kiển.

Vụ liên quan ông Tất Thành Cang: Lộ hợp đồng nhượng 32ha đất công cho Quốc Cường Gia Lai

TPO - Công ty TNHH MTV  Đầu tư Xây dựng Tân Thuận (Cty Tân Thuận) thuộc Văn phòng Thành ủy TPHCM chuyển nhượng 32ha đất cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Quốc Cường Gia Lai), với sự đồng ý cho chủ trương của ông Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM). Bước đầu cơ quan chức năng cho rằng việc chuyển nhượng này là sai, ông Cang cùng 9 người khác đã bị khởi tố.